Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:46
RSS

Báo Hàn Quốc lo lắng cho tuyển Việt Nam trước trận gặp Malaysia

Thứ bảy, 29/02/2020, 06:53 (GMT+7)

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho trận làm khách của Malaysia ở vòng loại World Cup của HLV Park Hang Seo đang gặp nhiều khó khăn vì những diễn biến phức tạp của virus COVID-19 tại Việt Nam.

Vào ngày 31/3 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách quan trọng tới SVĐ Bukit Jalil của Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận đấu ảnh hưởng nhiều tới khả năng góp mặt ở vòng loại thứ 3 của cả hai đội khi Việt Nam và Malaysia đang bám sát nhau tại bảng G đồng thời chiếm lĩnh hai vị trí dẫn đầu.

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho trận đấu này của HLV Park Hang Seo đang gặp nhiều khó khăn vì những diễn biến phức tạp của virus COVID-19 tại Việt Nam.

Nhận định về chuyến làm khách của Malaysia vào cuối tháng 3 tới, báo chí Hàn Quốc phân tích.

"Sự lây lan nhanh chóng của virus COVID-19 trên toàn Thế giới trong thời gian qua đã ảnh hưởng tới bóng đá Việt Nam. Giải bóng đá VĐQG Việt Nam - V.League 2020 được dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 21/2 đã phải lùi xuống 2 tuần, và chỉ có thể bắt đầu vào ngày 7/3 sắp tới.

Việc này đã ảnh hưởng xấu tới quá trình chuẩn bị của HLV Park Hang Seo cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đa số các trụ cột của ĐT Việt Nam đều đang thi đấu trong nước. Chính vì vậy, mà việc lùi ngày khởi tranh giải VĐQG sẽ khiến họ không có được phong độ tốt nhất trước khi lên tuyển".

Việc V-League bắt đầu ngày 7/3 khiến cho các cầu thủ chỉ có 3 vòng đấu để làm nóng trước khi tham dự trận đấu với Malaysia, thay vì 5 như ban đầu. Điều này sẽ khiến cho các cầu thủ không có được trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất, trong khi đó HLV Park Hang Seo cũng khó khăn trong việc tìm kiếm những nhân tố mới cho ĐT Việt Nam.

Theo lịch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân vào ngày 21/3 sắp tới tại Bình Dương. Sau đó 5 ngày (26/3), ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan, trước khi chốt danh sách để lên đường sang Malaysia tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Hàn Quốc lo lắng cho tuyển Việt Nam trước trận gặp Malaysia
Tuyển Việt Nam không có được đội hình mạnh nhất ở trận gặp Malaysia

Ở trận đấu quan trọng này chúng ta không có được đội hình mạnh nhất khi thiếu vắng Trọng Hoàng và Đình Trọng vì thẻ phạt, song cũng chào đón sự trở lại của Phan Văn Đức sau chấn thương.

Ngoài ra do chưa có quốc tịch Việt Nam, cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn chắc chắn cũng sẽ vắng mặt ở vòng đấu này.

Dù rất cố gắng song tới thời điểm hiện tại, thủ môn Việt kiều Séc Filip Nguyễn vẫn chưa thể trở thành công dân Việt Nam bởi cầu thủ này đang vướng phải những rào cản pháp luật

Cụ thể theo luật Quốc tịch Việt Nam năm 2014, điều kiện để nhập quốc tịch Việt Nam bao gồm: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam; tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam; biết tiếng Việt đủ để hòa nhập vào cộng đồng Việt Nam; đã thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên tính đến thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam và có khả năng bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.

Do bố của Filip Nguyễn là người Việt Nam nên điều kiện thường trú từ 5 năm trở lên được miễn. Tuy nhiên theo luật Cư trú Việt Nam, người xin nhập quốc tịch còn phải có thẻ thường trú do cơ quan Công an cấp. Bố Filip Nguyễn có nhà ở Hải Phòng nhưng ông lại chưa từng sinh sống, cư trú ở đây mà chỉ ở nước ngoài. Chính vì vậy mà đến lúc này Filip Nguyễn chưa có thẻ cư trú ở Việt Nam.

Do đó, cầu thủ này chắc chắn sẽ lỡ hẹn với trận làm khách trước Malaysia vào ngày 31/3 tới trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam, xa hơn nữ là AFF 2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN