Thứ sáu, 24/09/2021 | 21:51
RSS

'Bắn' 10 thứ tiếng siêu mượt, tài xế Grab Bike khiến dân mạng 'sốt sình sịch'

Thứ ba, 26/06/2018, 19:30 (GMT+7)

Cộng đồng mạng đang truyền tay nhau đoạn clip hơn 10 phút ghi lại cảnh một thanh niên mặc áo Grab Bike nói 10 thứ tiếng siêu mượt.

Đoạn clip hơn 10 phút ghi lại cảnh một thanh niên mặc áo Grab Bike nói 10 thứ tiếng đang gây sốt cộng đồng mạng. Trong clip, nam thanh niên nói trôi chảy 10 thứ tiếng như: Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Nhật, Mỹ Isreal… Không chỉ thể hiện khả năng ngoại ngữ đáng kinh ngạc, chàng trai còn chia sẻ cách học ngoại ngữ và hứa hẹn sẽ cố gắng giúp đỡ các anh em Grab Bike cùng tiến bộ.

Tài xế Grab Bike, Grab BikeAnh chàng tài xế Grab Bike tự tin nói 10 ngoại ngữ

Khi theo dõi clip, chắc chắn là người nghe sẽ không thể biết hết 10 thứ tiếng nên không hiểu rõ những gì nam thanh niên đang nói, nhưng cách nhấn nhá, ngữ điệu và phát âm của anh chàng khá tốt. Đặc biệt, dân mạng còn dành cho anh chàng này nhiều lời khen bởi cách nói chuyện tự tin trước camera, điều mà không phải ai cũng làm được.

Sau khi clip được đăng tải, dân mạng nhanh chóng chia sẻ và bày tỏ sự kinh ngạc cùng ngưỡng mộ dành cho chàng tài xế Grab Bike này. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người cho rằng, với khả năng ngoại ngữ tốt như vậy tại sao anh chàng này lại chọn làm nghề xe ôm thay vì một nghề nghiệp khác tốt hơn.

Đoạn clip hơn 10 phút ghi lại cảnh chàng tài xế Gran Bike nói 10 thứ tiếng khiến cộng đồng mạng "bái phục"

“Vào thời điểm hội nhập như thế này, anh có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp thay vì chọn làm tài xế xe ôm như hiện tại. Hai thứ tiếng cũng đủ cho anh ngồi văn phòng máy lạnh chứ không phải dầm mưa dãi nắng như hiện tại”, một tài khoản bày tỏ ý kiến.

“Bạn này chỉ cần học luyện âm một thời gian ngắn nữa chắc chắn nói sẽ lưu loát và giống người bản địa. Những bạn nào không có động lực học tiếng Anh hay theo dõi bạn này!”, tài khoản V.Y viết.

Nhiều người dự đoán, sau đoạn clip này anh chàng tài xế sẽ nhanh chóng nổi tiếng như cô bạn hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy trước đó, và biết đâu chàng xe ôm này sẽ tìm được một công việc giúp phát huy khả năng ngoại ngữ của mình.

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN