Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:12
RSS

Cô gái 'đào mỏ' khiến MXH dậy sóng bởi quan điểm 'lấy chồng nhất định phải cưới trai giàu'

Thứ hai, 25/06/2018, 14:14 (GMT+7)

"Chị không hề cảm thấy có lỗi với anh người yêu cũ vì anh ta cũng hoàn toàn tự nguyện chứ chị không ép, chị cũng đem đến cho anh ta niềm hạnh phúc khi được yêu và được quan tâm chăm sóc cho người mình yêu", quan điểm của cô gái khiến nhiều người giật mình.

Cô gái làm dậy sóng bởi quan điểm lấy chồng phải cưới trai giàuQuan điểm lấy chồng phải cưới trai giàu của cô gái gây bão mạng. Ảnh minh họa

Mới đây, trên diễn đàn NEU Confessions đã đăng tải bài viết của một cô gái về tiêu chuẩn chọn chồng đã gây ra nhiều tranh cãi. Bởi lẽ, khi đọc qua những dòng chia sẻ này, ai cũng đưa ra nhận xét rằng cô gái đã quá thực dụng.

Đầu tiên, cô gái đã kể câu chuyện của chính mình, khi từ bỏ anh người yêu công nhân, sẵn sàng làm thêm đến 10h đêm để chu cấp từ A-Z cho cô trong suốt 4 năm đại học để cưới một người giàu có, nhà cửa, xe cộ đầy đủ và đàng hoàng.

Cô gái viết: “Cuộc sống này phải biết chọn con đường sáng cho mình để được sung sướng. Chị đây cũng có người yêu làm công nhân nuôi chị từ năm nhất đến hết 4 năm đại học, thậm chí anh ấy còn lo cho chị tất cả ăn uống quần áo giày dép rồi tiền tiêu hàng tháng. Để có tiền lo cho chị anh ta 5h đi làm về phải làm thêm đến 10h đêm ở bến xe Long Biên.

Chị cũng rất cảm động nhưng chị phải xác định rõ ngay là không bao cưới anh ý cả. Sinh ra ở K.Đ, H.Y chị chịu quá đủ cái nghèo rồi không muốn nghĩ đến cảnh chăn bò gặt lúa nữa.

Bây giờ ở tuổi 30 chị có chồng người Hà Nội việc làm ổn định, nhàn nhã, lương cao ở công ty của chồng. Đi làm như đi chơi, sống trong chung cư cao cấp ở nội đô, đi xe ô tô, điện thoại xịn. Hàng tháng gửi về cho bố mẹ tiền để ông bà dư dả mà sống vui vẻ.

Chị cũng không hề cảm thấy có lỗi với anh người yêu cũ cả vì cuộc đời là cuộc chiến phải có người thắng người thua. Anh ta cũng hoàn toàn tự nguyện chứ chị không ép, chị cũng đem đến cho anh ta niềm hạnh phúc khi được yêu và được quan tâm chăm sóc cho người mình yêu, đó mới là cảm xúc vô giá”.

Sau khi kể câu chuyện cuộc đời của mình khiến nhiều người ngán ngẩm và phải thốt lên rằng “chị đã quá thực dụng", thì cô gái lại khuyên những bạn trẻ như sau: “Các em đều là những cô cậu sinh viên còn trẻ nên chưa hiểu được xã hội này nó tàn khốc như thế nào, tiền chưa chắc đã mua được tiên nhưng chắc chắn mua được cho các em ôtô, nhà cửa quần áo, điện thoại và 1 cuộc sống ở đẳng cấp ai cũng phải khao khát, nể trọng.

Cô gái làm dậy sóng bởi quan điểm lấy chồng phải cưới trai giàu2Ảnh minh họa

Khi các em ra trường chật vật với tìm việc rồi kinh tế trụ ở Hà Nội 1 anh người yêu làm công nhân không thể giúp các em được ngoài mấy lời động viên an ủi sáo rỗng, lúc ấy phải có người mà mình chỉ cần gật đầu yêu họ là có ngay tất cả đó là 1 công việc mơ ước, 1 người yêu ai cũng ghen tỵ, những cuộc hẹn hò ở nhà hàng sang trọng...”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện và lời khuyên ấy ngay lập tức đã khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt. Có người cho rằng con gái cũng nên thực dụng một chút để cuộc sống bớt khó khăn, thế nhưng đến mức chà đạp lên sự hy xinh và tình cảm chân thành của một người con trai khác đã hết lòng vì mình thì đúng là một điều không nên.

“Xác định không cưới thì 4 năm kia nhận tiền của người ta làm gì. Tại sao không biết tự lập ngay từ đầu mà phải dựa hơi vào một thằng đàn ông làm công nhân, không biết ngại à mà còn khoe?”, một cư dân mạng bình luận.

"Chị được quyền thoải mái chọn cho chị người đàn ông giàu có nào đó làm chồng, chị có thể yêu bất cứ ai trước khi lấy chồng nhưng mà chị sống bằng tiền mồ hôi nước mắt của người ta, chị coi rẻ lòng tin của người ta, rồi mang lên khoe như chiến tích thì đáng bị chửi lắm”, một người khác bức xúc.

Cô gái trong câu chuyện trên nhận được những lời mắng chửi nhiều hơn cảm thông cũng là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, chẳng có ai chấp nhận và đồng tình với lối sống của một người con gái tính toán, thực dụng lòng tốt của một chàng trai trong suốt 4 năm đại học, rồi sau đó đá một cách phũ phàng để cưới người giàu sang.

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN