Chủ nhật, 29/03/2020 | 21:14
RSS

Bài thuốc rẻ tiền từ lá trầu không, miệng hôi đến đâu cũng hết ngay lập tức

01-12-2016 11:54:49

Hôi miệng là một bệnh lý ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và giao tiếp hàng ngày. Dân gian đã có rất nhiều bài thuốc trị hôi miệng, trong đó dùng lá trầu không được xem là bài thuốc hữu hiệu nhất hiện nay.

Theo đông y, lá trầu không có vị cay nhẹ, tính ấm. Trong lá trầu không có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho đường ruột. Lá trầu không có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn cực tốt.

Trong dân gian, dùng lá trầu không để trị hôi miệng được xem là một phương pháp cực kì hiệu quả.

Chuẩn bị:

  • 100 g lá trầu không bánh tẻ, loại già
  • 1 thìa cafe muối ăn
  • 2 lít nước sạch
  • Nồi nấu, rây lọc…

Cách làm:

Lá trầu không vò nát, thái nhỏ rồi cho vào nồi đựng 2 lít nước đun lên. Khi nồi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 10 phút.

Bắc nồi xuống, dùng rây lọc bỏ bã, cho thêm chút muối rồi rót nước này vào chai và để trong tủ lạnh dùng dần.

Hôi miệng, mỗi ngày dùng nước này súc miệng từ 2 – 3 lần. Sau một tháng kiên trì sử dụng, bệnh hôi miệng sẽ biến mất để lại trong miệng một mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ.

Ngoài tác dụng khử mùi hôi ở khoang miệng, loại nước này còn giúp se khít chân răng giúp giảm các bệnh hôi miệng. Có như vậy thì việc điều trị mới cực kì hiệu quả.

Hôi miệng đến đâu nếu kiên trì dùng lá trầu không sẽ hết

Hôi miệng đến đâu nếu kiên trì dùng lá trầu không sẽ hết

Về vấn đề này, TS. Bác sĩ Hoàng Thị Bích Liên, Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh Hà Nội cho biết lá trầu không là một vị trong bài thuốc dân gian và cũng là bài thuốc sử dụng cực tốt cho răng miệng.

Thạc sĩ Liên chia sẻ, năm trước bà đã cùng nhiều học trò của mình nghiên cứu về tác dụng của lá trầu không với sức khoẻ răng miệng. Kết quả cho thấy chúng thực sự nó có tác dụng. Bác sĩ Liên cho biết: vó những bệnh nhân được theo dõi qua 1 tháng đã thấy răng sáng bóng, không còn hôi miệng cũng như các bệnh viêm răng miệng khác.

Theo Thạc sĩ Liên, bài thuốc lá trầu không được rất nhiều sách đông y cổ ghi lại nhưng qua thực tế, bác sĩ Liên ghi nhận nó thực sự có tác dụng.

Bác sĩ Liên khuyến cáo nhiều gia đình muốn tiện sử dụng nước súc miệng hoá chất song không tốt lắm bởi vì nước súc miệng chứa hoá chất không tốt cho miệng. 

Trọng Tuấn (T/H)
Theo Đời sống Plus