Thứ năm, 28/10/2021 | 00:14
RSS

Tết Đinh Dậu 2017: Dự báo quất cảnh không tăng giá

Thứ tư, 30/11/2016, 20:03 (GMT+7)

Người trồng quất tại Nhật Tân- Hà Nội cho biết, giá quất cảnh năm nay sẽ không có nhiều biến động. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp và người dân đã bắt đầu đặt mua và thuê quất cảnh.

Thời điểm giáp Tết, giá quất cảnh năm nay được cho rằng sẽ không tăng nhiều so với những năm khác. Do sự ủng hộ của thời tiết quất đang phát triển đúng với lộ trình và quả bắt đầu ngả vàng. Dự kiến đến khoảng đầu tháng 12, quất sẽ bắt đầu được tiêu thụ.

Cô Mai Loan, chủ một vườn quất cảnh cũng dự báo giá quất năm 2017 không có nhiều biến động. Hiện tại, nhiều người đã bắt đầu đi thăm vườn và đặt mua. Những loại quất thế năm nay được dự báo sẽ có giá khá cao, có thể, riêng quất thế sẽ tăng giá chừng 10 – 20%.

giá quất năm nay không cao hơn năm ngoái

Thời tiết thuận lợi sẽ tác động đến giá quất cảnh năm nay

Cô Mai Loan cho biết thêm, những doanh nghiệp, công ty, tổ chức đặt mua thời điểm này họ mới chỉ đặt tiền trước và giữ gốc. Khoảng cuối tháng 12 dương lịch, giá quất năm nay sẽ được ấn định.

“Nhiều người không chuộng quất dáng tự nhiên hay các dạng dáng đơn thuần. Vậy nên, cô dự đoán năm nay quất thế sẽ tăng giá hơn một chút so với các loại khác vào khoảng 10 – 20%”. Cô Mai Loan nói.

giá quất năm nay tương đối ổn định

Người dân Nhật Tân dự báo giá quất cảnh năm nay sẽ không có nhiều biến động

Tại vườn quất của chú Hùng (Nhật Tân – Tây Hồ), quất đang được phun thuốc bảo quản theo đúng quy trình sinh trưởng. Ngoài những gốc quất đã được đặt hàng trước thì thời điểm này chú Hùng cũng đang tạo thế và sử dụng dây thép tạo dáng cho từng cây một.

“Năm nay, quất cảnh sẽ dao động từ 150.000 đồng – 1,2 triệu đồng/cây đối với những loại quất tạo dáng bình thường không nhiều đặc biệt. Với quất thế, thì sẽ có giá đắt hơn khoảng vài triệu đồng.

Chú Hùng cho biết, năm nay quất sinh trưởng tốt, về cơ bản tính đến thời điểm này thời tiết khá thuận lợi. Năm nay, dự đoán giá quất vẫn như năm trước và có thể sẽ hạ nhiệt khoảng 5 – 10%.

giá quất năm nay không khác giá xuất tết 2016

Giá quất cảnh năm 2017 sẽ dao động từ 150.000 đồng – 1,2 triệu đồng/cây

Chú Hùng nhấn mạnh, giá quất cảnh năm nay không nhiều biến động. Thường thì đầu mùa sẽ đắt và sốt. Cuối mùa, có khả năng giá quất cảnh năm nay sẽ giảm. Nếu như các chủ buôn “om” hàng thì có khả năng hàng sẽ bị ế. Nhìn chung, thị trường sẽ như mọi năm, không biến động quá nhiều.

Một khách hàng đi tham quan và đặt quất cảnh chơi Tết chia sẻ: “ Mình đặt quất cho công ty. Một tháng nữa là công ty mình bắt đầu chưng quất Tết ở sảnh. Mỗi năm công ty mua hai cây lớn. Năm ngoái, hai cây có giá hơn 10 triệu đồng. Giá quất cảnh năm nay tùy biến động thị trường mà có thể đắt hơn chút cũng là điều dễ hiểu”.

Nghiêm Linh (t/h)
Theo Đời sống Plus