Chủ nhật, 31/05/2020 | 13:37
RSS

Chỉ 60 nghìn đồng, người Hà Nội sẽ được chẩn đoán sớm ung thư

30-11-2016 14:42:03

Hà Nội đã chính thức mua được hệ thống tầm soát ung thư để chuẩn đoán sớm cho tất cả người dân với chi phí khoảng hơn 60.000 đồng.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ, vào tháng 1/2015, ông có cuộc gặp “định mệnh” với GS Joe Leroy – chuyên gia hàng đầu thế giới về tiêu hóa tại Pháp. Hôm đó, ông Chung được chính GS Leroy khám chữa.

Sau cuộc gặp gỡ đó, ông luôn nghĩ rằng mình phải làm gì đó để đưa công nghệ tầm soát ung thư về Việt Nam.

Mới đây, Chủ tịch Hà Nội vui mừng thông báo, sau hơn 6 tháng đàm phán với Nhật Bản, Hà Nội đã mua được hệ thống tầm soát ung thư tiêu hóa nhằm tầm soát, chẩn đoán, phòng ngừa, để chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa cho tất cả người dân có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên với chi phí là 63.200đ/lần.

Trung tâm kĩ thuật cao đặt cạnh cổng bệnh viện Xanh Pôn

Trong khi đó, cùng với hệ thống này tại Singapore người dân đang phải trải là 15 USD, tại Mỹ 26 USD.

Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa vừa được đưa vào hoạt động ngay cạnh Bệnh viện đa khoa Xanh pôn. Bên trong, có 12 phòng khám bệnh, 10 buồng bệnh, 3 phòng mổ. Thậm chí, 1 phòng mổ có camera truyền hình để hội chẩn quốc tế. Hệ thống mổ nội soi có độ phân giải 4K.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các chuyên gia thăm phòng phẫu thuật hiện đại nhất trung tâm

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các chuyên gia thăm phòng phẫu thuật hiện đại nhất trung tâm

Thạc sĩ Nguyễn Đình Hưng (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) cho hay, trung tâm là cơ sở y tế hàng đầu trong điều trị tiêu hóa ở Hà Nội. Trung tâm còn nhận được sự giúp đỡ của GS - TS Trần Bình Giang (Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức) và nhóm chuyên gia hàng đầu của Giáo sư Le Roy (Pháp).

Với công suất 320 test/h, với 1,5 triệu dân trong độ tuổi 40-65 tuổi, trong 5 năm tới thành phố có thể phòng ngừa được 5.000- 10.000 người không bị mắc ung thư mỗi năm và hàng nghìn người sẽ được cứu chữa kịp thời.

Trọng Tuấn (T/H)
Theo Đời sống Plus