Thứ ba, 27/07/2021 | 23:27
RSS

Ung thư giai đoạn cuối, giáo sư vẫn sống khỏe gần 20 năm nay nhờ bí quyết cực đơn giản này

Chủ nhật, 27/11/2016, 19:07 (GMT+7)

Ung thư giai đoạn cuối là cầm chắc “án tử” trong tay. Đây là suy nghĩ của khá nhiều người. Tuy nhiên chia sẻ của vị giáo sư bị ung thư vẫn đang sống khỏe mạnh gần 20 năm nay sẽ mở ra cơ hội lớn cho nhiều bệnh nhân.

Ông Han Man Cheong, Giáo sư danh dự, Nguyên Hiệu trưởng Trường Y, Đại học Quốc gia Seoul cho biết năm 1998 ông bị bị chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối. Hai tháng sau đó, khối u di căn sang phổi, cơ hội sống sót của ông còn 5%.

Tuy nhiên, sau 16 năm phát hiện bệnh, hiện ông vẫn đang sống rất khỏe mạnh nhờ 3 bí quyết cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống khỏe nhờ bí quyết đơn giản mỗi ngày

Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống khỏe nhờ bí quyết đơn giản mỗi ngày

Suy nghĩ tích cực

Không bao giờ bi quan, luôn luôn nghĩ rằng mình đang có cuộc sống rất bình thường, khỏe mạnh. Chú tâm hơn vào những điều đơn giản, bình thường trong cuộc sống.

Không bao giờ vội vã, sốt ruột, luôn kiên trì trong cuộc sống. Gạt bỏ hai chữ ung thư bệnh tật ra khỏi suy nghĩ hàng ngày.

Lời khuyên của tôi là bạn hãy dừng ngay việc nghĩ rằng bạn đang bị ung thư giai đoạn mấy.

Giữ gìn sức khỏe

Điều này ai cũng biết nhưng thật sự không phải ai cũng làm được. Theo GS Han thì hầu hết mọi người đều không mảy may suy nghĩ nghiêm túc đến điều này cho đến thời điểm trước khi bị bệnh.

Tôi đã tạo ra cho mình một cuộc sống với triết lý vô cùng đơn giản rằng, hãy thiết lập một cuộc sống hoàn hảo nhất có thể bằng cách: ăn, ngủ, bài tiết tốt, vận động tốt, giữ cho thái độ về cuộc sống mỗi ngày một tốt hơn.

Có thể nói rằng các nguyên tắc của tôi về cuộc sống là chỉ làm những điều bình thường, đơn giản.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, thế giới này không có cách sống lành mạnh nào phù hợp cho tất cả mọi người, hãy tự tìm ra cách sống riêng phù hợp nhất với bản thân mình.

Thay đổi chế độ ăn uống

Ung thư giai đoạn cuối nên duy trì thói quen ăn trứng và uống sữa là bí quyết của GS. Han

Ung thư giai đoạn cuối nên duy trì thói quen ăn trứng và uống sữa là bí quyết của GS. Han

Bữa sáng là quan trọng nhất. Không ăn đồ ăn nhanh, không ăn mặn, không ăn thực phẩm sống. Ăn theo nguyên tắc cân bằng: 2 bát cơm/bữa với lượng thức ăn phù hợp.

Duy trì sự ổn định protein và canxi cho cơ thể bằng cách ăn 1 quả trứng và uống 1 cốc sữa mỗi ngày.

Duy trì nguyên tắc “tủ lạnh trống”, luôn ăn đồ mới, không ăn thức ăn thừa, hâm đi hâm lại.

Cho đến nay, GS. Han vẫn sống khỏe mạnh ở tuổi trên 80, trở thành tấm gương vượt bệnh nổi tiếng ở Hàn Quốc, được các chuyên gia trong ngành  gọi là sự “hồi phục thần kỳ”. 

Hải Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus