Các thực phẩm giàu Omega 6
Trong những ngày lạnh, cần tránh sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều Omega 6. Trứng gà, dầu mè, dầu bắp...là những thực phẩm không nên ăn khi trời lạnh. Đồng thời các loại dầu thực vật cũng dẫn đến nguy cơ bị viêm khớp, hen suyễn.
Dùng nhiều thực phẩm chứa omega 6 làm cho tuần hoàn máu rối loạn, tăng nguy cơ đông máu. Chuyên gia khuyên bạn chỉ nên duy trì lượng omage 6 tối đa cho cơ thể ở mức 6,6g mỗi ngày.
Trái cây sấy khô
Trái cây được sấy khô thường hao hụt vitamin trong quá trình chế biến nhưng lại có hàm lượng đường cực cao. Việc sử dụng thực phẩm này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Hơn nữa nó còn khiến cơ thể mất nhiệt và dễ gây béo phì.
Chỉ cần dùng một lượng nhỏ hoa quả sấy khô tương đương ¼ lượng hoa quả tươi hàng ngày cũng đủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy trong những ngày lạnh bạn tuyệt đối không nên sử dụng loại thực phẩm này.
Măng tây
Măng tây là loại thực phẩm được ưa chuộng, có sẵn quanh năm. Mặc dù vậy, măng tây vào mùa đông có thể có xuất xứ từ Trung Quốc chứa nhiều hóa chất có thể gây hại sức khỏe Bạn nên thay thế măng tây bằng những loại hoa quả khác có màu xanh đậm để đảm bảo cho sức khỏe vào mùa lạnh.
Sữa và các sản phẩm từ sữa
Những thực phẩm như kem, pho mát có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời làm thân nhiệt người sử dụng bị giảm xuống. Nếu bạn đang bị cảm lạnh, cúm sốt... thực phẩm này sẽ làm cho bệnh của bạn càng tồi tệ hơn.
Đường
Thời tiết lạnh khiến nhiều người muốn uống sô cô la, cà phê nóng để giảm cái rét. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng ăn quá nhiều đường làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch..
Dưa hấu
Dưa hấu là loại thực phẩm không nên ăn khi trời lạnh bởi tính hàn. Khi đi vào cơ thể thực phẩm này sẽ sản sinh ra tác dụng hàn. Chất xơ và nước trong dưa hấu sẽ chiếm phần lớn thể tích dạ dày và ruột, gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa. Ăn nhiều dưa hấu sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt năng lượng, suy nhược và ngày càng sợ lạnh.