Thứ tư, 23/06/2021 | 10:14
RSS

Bác sĩ nói gì về ly nước thần kỳ chữa khỏi ung thư khiến cả thế giới phát cuồng?

Thứ tư, 30/11/2016, 11:02 (GMT+7)

Chia sẻ về việc uống nước ép cà rốt mỗi ngày có thể khỏi hẳn căn bệnh ung thư quái ác của một phụ nữ mới đây đã mở ra cơ hội cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư.

Khỏi hẳn ung thư nhờ uống nước cà rốt

Câu chuyện khỏi hẳn ung thư nhờ uống nước ép cà rốt mỗi ngày của một người phụ nữ nước ngoài được chia sẻ trên báo chí những ngày qua đã thu hút sự quan tâm của cả thế giới Đặc biệt là những bệnh nhân đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác.

Theo chia sẻ, người phụ nữ nước ngoài có tên là bà Ann Cameron. Ngày 6/6/2012, bà Ann phải trải qua ca phẫu thuật vì được chuẩn đoán là ung thư đại tràng giai đoạn ba. Đến ngày 6/11/2012 bà tiếp tục nhận được kết quả có một khối u ác tính trong phổi.

Các bác sĩ chuyên khoa điều trị cho bà Ann cũng cho biết bức xạ sẽ không thể can thiệp được và khuyến nghị hóa trị để làm chậm sự suy giảm về mặt sức khỏe nhưng cho biết hóa trị sẽ không chữa được bệnh ung thư. Bác sĩ cho biết thời gian sống của bà chỉ còn khoảng từ 2 – 3 năm.

Bà Ann chia sẻ mình đã khỏi hẳn ung thư nhờ uống nước ép cà rốt mỗi ngày

Bà Ann chia sẻ mình đã khỏi hẳn ung thư nhờ uống nước ép cà rốt mỗi ngày. Ảnh internet

Sau khi tìm hiểu thông tin, ngày 17/1 bà Ann bắt đầu uống nước ép từ 2kg cà rốt mỗi ngày. Bà Ann không dùng hóa chất, không bức xạ, không dùng phương pháp điều trị khác và không thay đổi chế độ ăn uống ngoài việc tiêu thụ cà rốt.

Bà Ann cũng chia sẻ sau 2 tuần uống cà rốt ép, bệnh đã ngừng tiến triển. 8 tuần sau, các khối u đã ngừng phát triển và thu hẹp kích thước. 4 tháng sau, tất cả các hạch bạch huyết ở phổi của trở lại bình thường. 8 tháng sau, dấu hiệu của bệnh ung thư biến mất hoàn toàn.

Kết quả chụp CT vào cuối tháng 3-2013 cho thấy, không phát triển thêm tế bào ung thư mới, không sưng hạch bạch huyết và các khối u co rút hơn nữa. Chụp CT hôm 30-7/2013 cho thấy cơ thể bà Ann đã không còn tế bào ung thư.

Bác sĩ nói gì?

Trao đổi với GPS. TS Hoàng Công Đắc, một trong số những bác sĩ đầu ngành về căn bệnh ung thư ở Việt Nam. PGS Đắc cho biết hiện chưa có cơ sở khoa học nào có thể kết luận được nước ép từ củ cà rốt có thể chữa khỏi ung thư.

PGS. TS Hoàng Công Đắc cho biết bệnh nhân ung thư chỉ nên coi cà rốt như một thực phẩm chức năng hỗ trị điều trị bệnh

PGS. TS Hoàng Công Đắc cho biết bệnh nhân ung thư chỉ nên coi cà rốt như một thực phẩm chức năng hỗ trị điều trị bệnh

Bệnh nhân ung thư chỉ nên coi cà rốt là một loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Vị bác sĩ đầu ngành về ung thư này cũng đưa ra lời khuyên bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang nên duy trì thói quen uống 2 cốc nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ có tác dụng hỗ trợ bệnh.

PGS Đắc cũng nhấn mạnh rằng với bệnh ung thư nào thì việc điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ cũng rất quan trọng.

Song song với đó, bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp tâm lý bằng cách ngồi thiền, tập pháp luân công hay bất cứ biện pháp nào nhằm thoải mái về mặt tâm lý bởi vì trong điều trị ung thư tâm lý cũng chiếm tới 50 % khả năng khỏi bệnh. Tất nhiên, dù điều trị theo phương pháp nào thì vẫn phải tuân thủ theo phác đồ điều trị của các bác sĩ tây y.

Cũng liên quan đến vấn đề này, năm 2014, tiến sĩ Kirsten Brandt và các đồng sự ở Đại học Newcastle (Anh) đã tiến hành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về công dụng của nước ép cà rốt trong việc điều trị ung thư. Các thí nghiệm được tiến hành điều trị ung thư trên cơ thể chuột.

Kết quả cho thấy hợp chất falcarinol trong cà rốt có tác dụng tiêu diệt ung thư hiệu quả.

Nghiên cứu ở Trung Quốc cũng cho thấy cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xuống 20%.

Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu trên vẫn chỉ dừng lại ở trong phòng thí nghiệm và trên cơ thể chuột.

Trọng Tuấn
Theo Đời sống Plus