Thứ bảy, 10/12/2022 | 13:51
RSS

Bác sĩ tự ý bỏ việc, Sở Y tế Cà Mau đề nghị các cơ sở y tế không tiếp nhận

Thứ năm, 29/09/2022, 06:40 (GMT+7)

Sở Y tế Cà Mau có văn bản đề nghị các cơ sở y tế không tiếp nhận, hợp đồng, tuyển dụng đối với bác sĩ y đa khoa T.C.K. (27 tuổi, ngụ thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời).

Sự kiện:
Cà Mau

Bác sĩ tự ý bỏ việc, Sở Y tế Cà Mau đề nghị các cơ sở y tế không tiếp nhận

Bác sĩ K. về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời được 3 năm 1 tháng thì nghỉ việc

Trao đổi với Báo Thanh niên ngày 28/9,  Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau Trần Quang Khóa cho biết, cơ quan này đã phát hành văn bản đề nghị các cơ sở y tế trong và ngoài công lập không tuyển dụng đối với một bác sĩ từng công tác tại một bệnh viện thuộc Sở này.

Theo ông Khoá, ngày 27/9, Sở Y tế Cà Mau có công văn số 3574/SYT-TCHC đề nghị các bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh thành, các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên toàn quốc… không tiếp nhận, hợp đồng, tuyển dụng đối với bác sĩ y đa khoa T.C.K. (27 tuổi, ngụ thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Nguyên nhân là do bác sĩ K. được UBND tỉnh Cà Mau cử đi đào tạo theo địa chỉ sử dụng nhưng không thực hiện đúng cam kết. Cụ thể, năm 2013 bác sĩ K. được UBND tỉnh Cà Mau cử đi học theo địa chỉ sử dụng; cam kết sau khi ra trường trở về địa phương phục vụ ít nhất 5 năm.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, bác sĩ K. về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời được 3 năm 1 tháng thì nghỉ việc, chưa đủ thời gian phục vụ theo cam kết. Bác sĩ K. tự ý nghỉ việc khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho rằng, văn bản Sở ra như thế không sai luật và trường hợp bác sĩ K. không thuộc diện bồi thường kinh phí đào tạo do tỉnh không bỏ kinh phí đào tạo mà bác sĩ K. tự đóng học phí.

Thời gian qua, có nhiều bác sĩ, dược sĩ công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn Cà Mau nghỉ việc hoặc điều chuyển công tác được giải quyết theo nguyện vọng vì có khi có lý do chính đáng và không vướng trường hợp đào tạo theo địa chỉ nhưng chưa hết thời gian cam kết.

“Không riêng Cà Mau mà các tỉnh khác cũng ra công văn thông báo như vậy. Ra thông báo như thế nhưng việc đơn vị nào nhận, Sở không can thiệp.”, ông Khoá nói thêm.

Thông tin với Báo Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng xác nhận sự việc trên đồng thời cho biết, sẵn sàng cho bác sĩ nghỉ khi có lý do chính đáng. Sở dĩ Sở ra công văn như vậy vì bác sĩ K. tự ý nghỉ việc mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền. Khi đơn vị công tác mời về để giải quyết, tìm hiểu lý do thì bác sĩ K. vẫn không hợp tác, không phản hồi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại