Thứ sáu, 05/06/2020 | 18:46
RSS

Bác sĩ hỏi, bệnh nhân kiên quyết không khai nguyên nhân gãy "của quý"

17-05-2018 19:45:09

Trong quá trình tiếp nhận và điều trị, bác sĩ nhiều lần hỏi bệnh nhân vì sao lại gãy, nhưng bệnh nhân kiên quyết không tiết lộ.

Bệnh nhân kiên quyết không khai nguyên nhân gãy dương vật
 Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân bị gãy dương vật

Hôm nay 17/5, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ- Cửu Long, TP Cần Thơ vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân 40 tuổi bị gãy dương vậy là anh N.H.T sinh năm 1978, ngụ tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Khi đến khám dương vật của anh T trong tình trạng bầm máu và bị cong.

Khai thác tiền sử bệnh nhân để xác định nguyên nhân "gãy của quý" nhưng bác sĩ không nhận được câu trả lời.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chỉ định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân T. Ca phẫu thuật kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã xuất viện sau 1 ngày nằm viện theo dõi.

Ths.BS Nguyễn Đức Duy - chuyên khoa Ngoại Niệu, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân T. khuyến cáo: Khi bị gãy dương vật, bệnh nhân cần tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Trường hợp bệnh nhân ngại không đến bệnh viện thì sau 2- 3 tuần máu bầm sẽ gom thành một cục máu cứng ngay chỗ vết rách thể hang. Khi dương vật cương thì cục cứng này sẽ gây đau và dương vật bị cong.

Đến bệnh viện, bác sĩ sẽ mổ lấy cục máu, cắt bỏ sẹo bên trong dương vật, khâu lại và chỉnh thẳng dương vật nếu nó bị cong nhiều do sẹo gây ra.

Nếu bệnh nhân không chịu đến bệnh viện thì sau vài tháng bị gãy, dương vật có thể bị cong hẳn. Lúc đó đi tiểu và sinh hoạt tình dục sẽ khó khăn và cần kỹ thuật đặc biệt để chỉnh thẳng dương vật.

 Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân đi tiểu sẽ rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, ngoài phẫu thuật khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo.


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN