Thứ tư, 01/12/2021 | 16:52
RSS

Bắc Giang: Trẻ mầm non trở lại trường, học sinh nhiều nơi chuyển sang học trực tuyến

Thứ hai, 22/11/2021, 16:42 (GMT+7)

Trường mầm non trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang) đón trẻ trở lại trường từ 22/11, tuy nhiên có nhiều trường học trên địa bàn Tp. Bắc Giang chuyển sang học trực tuyến khi địa phương có những ca mắc Covid-19.

Sự kiện:
Bắc Giang

Bắc Giang: Trẻ mầm non trở lại trường, học sinh nhiều nơi chuyển sang học trực tuyến

Học sinh Bắc Giang đến trường thực hiện nghiêm 5K phòng dịch covid-19

An toàn khi đón trẻ đến trường

Sáng 22/11, bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, từ sáng nay (22/11) nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện đã đón trẻ trở lại trường học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trước đó (21/11) UBND huyện Việt Yên có văn bản hỏa tốc về việc học sinh các trường mầm non đi học trở lại. Cụ thể, các trường Mầm non trên địa bàn huyện Việt Yên tổ chức cho học sinh đi học trở lại tại trường từ 22/11, trừ các Trường Mầm non: Hoàng Ninh (My Điền, Nếnh), Quang Châu (khu Quang Biểu), Vân Trung, Tăng Tiến do đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly.

Theo bà Hương, đến ngày 21/11, trưởng các khu cách ly tại các trường Mầm non phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện bố trí xong cho công dân đang cách ly sang địa điểm khác. Đồng thời, tổ chức kiểm kê tài sản, trang thiết bị, thực hiện thu dọn, lập biên bản bàn giao với UBND xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện. Cùng với đó, các trường đã thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phun khử khuẩn toàn bộ trường học (trong và ngoài lớp học, các công trình vệ sinh...) đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại học tập.

Cô Dương Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bích Sơn (huyện Việt Yên) cho biết, nhà trường phối hợp với địa phương tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên. Từ ngày mai 23/11, trường sẽ đón học sinh trở lại học tập bình thường.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, hiện các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở được tổ chức các hoạt động trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học theo quy định. Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các trường MN, TH, THCS.

Bắc Giang: Trẻ mầm non trở lại trường, học sinh nhiều nơi chuyển sang học trực tuyến

Học sinh mầm non trên địa bàn huyện Việt Yên trở lại trường học sáng 22/11.

Còn tại huyện Yên Thế, bà Trần Thị Ánh Tuyết - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cho biết, các trường học phối hợp với ngành y tế tổ chức xét nghiệm tầm soát cho thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao động cũng như học sinh.

Qua kết quả xét nghiệm tầm soát Coivid -19, Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu cho UBND huyện Yên Thế để có phương án đón học sinh trở lại trường, học tập trực tiếp.

"Hiện các trường Tiểu học, THCS, TH & THCS trên địa bàn huyện (trừ trường PTDT nội trú huyện) tổ chức dạy học trực tuyến ở tất cả khối lớp cấp Tiểu học và THCS.  Giáo viên dạy tại nhà riêng trên nền tảng Microsoft Teams và một số nền tảng trực tuyến khác, học sinh học tại nhà riêng. Qua nắm bắt, kiểm tra việc dạy trực tuyến ở các trường được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng dạy và học…”, bà Tuyết thông tin.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cũng cho biết, Phòng  chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch dạy học theo các văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục gắn với thực hiện tốt các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch.

An toàn, kiểm soát hiệu quả dịch tại cơ sở giáo dục

Còn tại thành phố Bắc Giang, chia sẻ với báo GD&TĐ ông Nguyễn Văn Phái - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang cho biết, từ sáng nay 22/11 các trường TH và THCS trên địa bàn các xã: Tân Tiến, Dĩnh Trì, Tân Mỹ chuyển sang học trực tuyến. Đối với các trường mầm non trên địa bàn các xã trên đã được trưng tập làm khu cách ly.

Cô Nguyễn Thị Út Ba - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Tiến cho biết, ngay khi địa phương có ca mắc Covid-19, Nhà trường đã thực hiện kiện toàn củng cố Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; thành lập Tổ an toàn Covid trong trường học.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động dạy học trong tình hình dịch Covid-19 mới. 

Bắc Giang: Trẻ mầm non trở lại trường, học sinh nhiều nơi chuyển sang học trực tuyến

Trường Tiểu học Tân Tiến triển khai dạy học trực tuyến từ 22/11.

"Hiện có 4 học sinh diện F1 và 169 học sinh diện F2. Nhà trường đã thực hiện khử khuẩn các khu vực có liên quan đến F1; yêu cầu toàn bộ học sinh, người làm việc của nhà trường thực hiện 5K. Bên cạnh đó, phối hợp với Trạm y tế, chính quyền địa phương đưa trường hợp F1 đi cách ly y tế theo quy định.

Tiếp tục truy vết kịp thời các trường hợp F2; yêu cầu F2 về khai báo y tế tại cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn cách ly tại nhà/nơi lưu trú/nơi làm việc theo quy định. Toàn bộ học sinh nhà trường bắt đầu học trực tuyến từ ngày 22/11...", cô Út Ba thông tin.

Đăng Chung
Theo Giáo dục & Thời đại