Thứ bảy, 15/06/2024 | 10:35
RSS

Bắc Giang: Học sinh một số nơi ở huyện Việt Yên trở lại trường từ 8/11

Chủ nhật, 07/11/2021, 17:10 (GMT+7)

Chiều 7/11, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên Đỗ Thị Hương cho biết, UBND huyện có văn bản cho phép học sinh THCS trên địa bàn một số xã, thị trấn đi học trở lại.


Trường học ở huyện Việt Yên tổng vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh.

Văn bản nêu rõ, dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện Việt Yên đến nay cơ bản đã được kiểm soát.

Để đảm bảo việc hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021-2022 theo kế hoạch, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho phép học sinh THCS thuộc các xã, thi trấn: Bích Động, Hồng Thái, Tăng Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Tiên Sơn, Trung Sơn, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Hà, Hương Mai, Việt Tiến trở lại trường học tập từ ngày 8/11.

Bà Hương cũng cho biết, đối với học sinh THCS các xã, thị trấn: Thượng Lan, Vân Trung, Quang Châu, Nếnh và học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện tiếp tục học trực tuyến theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT. 

"Việc dạy học trực tuyến thực hiện theo thời khóa biểu, không được ghép học sinh của nhiều lớp vào một lớp để dạy. Tiếp tục cho học sinh Mầm non nghỉ học ở nhà cho đến khi có thông báo mới...", bà Hương thông tin.

UBND huyện Việt Yên cũng giao Phòng GD&ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng các trường THCS có học sinh đi học trở lại thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, chuẩn bị các điều kiện của các trường THCS được phép cho học sinh đi học trở lại, báo cáo kết quả kiểm tra về UBND huyện trước 16h ngày 7/11.


Vệ sinh khử khuẩn đón học sinh trở lại trường học.

Đối với các Trường THCS được phép cho học sinh đi học trở lại, báo cáo chính quyền địa phương để phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn. Trao đổi, thống nhất với phụ huynh để học sinh đi học trở lại; trang bị khẩu trang để học sinh đeo khi đi học ở trường.

Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 khi học sinh đến trường (vệ sinh, khử khuẩn, nước rửa tay, sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi của học sinh trong 01 lớp, …). 

Mỗi đơn vị bố trí ít nhất một phòng cách ly để cách ly tạm thời học sinh có biểu hiện về dịch bệnh. Bên cạnh đó, không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người, học sinh nghỉ giải lao giữa các tiết tại lớp học, không để học sinh tiếp xúc gần nhau. 

Tùy theo điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị bố trí học sinh học thành 2 ca (ca sáng học sinh khối 6, 9; ca chiều học sinh khối 7,8) để giảm bớt mật độ học sinh đến trường trong từng buổi học.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, Phòng GD&ĐT hướng dẫn, yêu cầu cán bộ, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định về phòng chống dịch, bệnh Covid-19. 

"Hằng ngày, kiểm soát chặt chẽ diễn biến sức khỏe của từng học sinh, lập sổ theo dõi và đo thân nhiệt trước, sau các buổi học tại trường.  Yêu cầu 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường. Quản lý, không để học sinh ra khỏi trường trong các buổi học tại trường. Báo cáo kịp thời về Phòng GD&ĐT và chính quyền địa phương đối với các trường hợp bất thường về sức khỏe...", bà Hương nhấn mạnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 của trường học chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên nếu không thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để dịch bệnh bùng phát trong nhà trường.

Đối với học sinh THCS thuộc diện F0, F1, F2, tiếp tục thực hiện cách ly, điều trị theo quyết định, nhà trường có trác nhiệm tổ chức cho các học sinh này học trực tuyến và có kế hoạch dạy bù để đảm bảo nội dung kiến thức cho học sinh.

Giao Phòng Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, phòng GD&ĐT tham mưu văn bản hướng dẫn về công tác phòng chống dịch cho các đơn vị trường học khi học sinh trở lại trường.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch tầm soát lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho giáo viên và học sinh. UBND huyện cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT, Phòng Y tế UBND các xã, thị trấn và Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm các nội dung trên.

Đăng Chung
Theo Giáo dục & Thời đại