Thứ bảy, 09/12/2023 | 22:49
RSS

10 học sinh là F0, Quảng Ninh siết chặt phòng, chống dịch trong nhà trường

Chủ nhật, 07/11/2021, 07:46 (GMT+7)

Tính đến 16h00 ngày 6/11/2021, toàn tỉnh đã có 10 học sinh là F0. Trong đó có 6 học sinh ở TX Đông Triều và 4 học sinh ở TP Uông Bí.

10 học sinh là F0, Quảng Ninh siết chặt phòng, chống dịch trong nhà trường

Toàn bộ trẻ mầm non TX Đông Triều, TP Uông Bí đã nghỉ học. (Ảnh: Báo Quảnh Ninh)

Theo Sở GD&ĐT, tính đến 16h00 ngày 6/11/2021, toàn tỉnh đã có 10 học sinh là F0. Trong đó, 6 học sinh ở TX Đông Triều (Trường tiểu học Hồng Thái Tây có 5 học sinh, Trường mầm non Hoa Phượng có 1 học sinh). TP Uông Bí có 4 học sinh (Trường mầm non Phương Đông có 1 học sinh, Trường tiểu học Phương Đông có 2 học sinh, Trường THCS Phương Đông có 1 học sinh).

Hiện ngành giáo dục có 476 trường hợp giáo viên, học sinh là F1. 

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường, toàn bộ trẻ mầm non TX Đông Triều, TP Uông Bí đã nghỉ học. Đồng thời, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên tại 2 địa phương này cũng chuyển sang dạy học trực tuyến.

Theo nguồn báo Quảng Ninh cho biết, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Sở GD&ĐT, Sở Y tế về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đồng thời, tiếp tục quán triệt, yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở GD&ĐT và giáo viên, học sinh trong toàn ngành giáo dục; tăng cường ứng dụng CNTT trong khai báo y tế bằng mã QR, khai báo trực tuyến và tích cực ứng dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến nội dung chỉ đạo trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nguồn tin báo Dân Trí, Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, ngày 6/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 41 ca mắc Covid-19.

Trong đó, 23 ca liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Sao Vàng, 4 ca liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng, 12 ca liên quan đến ổ dịch Hồng Thái Tây, 1 ca liên quan đến ổ dịch Mạo Khê, 1 ca từ Campuchia về và đã hoàn thành cách ly tại Tây Ninh.

Còn đối với phường Trưng Vương (TP Uông Bí), tỉnh Quảng Ninh nâng cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn lên cấp độ 2 (tương ứng với màu vàng) từ 12h ngày 6/11.

Tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục truy vết lấy mẫu các F1, F2; sàng lọc người ho sốt; lấy mẫu nhóm nguy cơ (giáo viên, lái xe tiếp xúc đông người, học sinh chưa được tiêm), thành lập 8 đội lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương cấp phường, xã có F0.

Bên cạnh đó, tỉnh thống nhất phương án tổ chức cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 tại nhà (trừ trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già yếu bệnh nền…); tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho các F1, nếu nghi ngờ lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh được công bố, xét nghiệm sàng lọc định kỳ với các cơ sở kinh doanh sản xuất.

 

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại