Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:25
RSS

Học sinh lớp 1 Bắc Giang vui mừng, háo hức trong ngày đầu tiên đến trường

Thứ hai, 06/09/2021, 10:37 (GMT+7)

Bỡ ngỡ với ngôi trường mới, thầy cô và bạn bè trong ngày đầu tiên đến trường, các em học sinh lớp 1 đã được giáo viên hướng dẫn làm quen các bạn, trường lớp và những nội quy của lớp học...


Học sinh trường tiểu học Đông Thành (TP Bắc Giang) hướng dẫn học sinh thực hiện 5K.

Sáng 6/9, học sinh Bắc Giang đến trường học tập trong niềm vui hân hoan chào đón năm học mới.

Tại thành phố Bắc Giang, ông Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT TP Bắc Giang cho biết, hôm nay (6/9) là ngày đầu tiên học sinh thành phố Bắc Giang tựu trường. Riêng bậc Mầm non vẫn tạm dừng cho trẻ đến trường. Học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở bắt đầu đến trường học tập.

Cùng với công tác phòng, chống dịch covid-19 các nhà trường sắp xếp lịch, thời gian giảng dạy phù hợp.

"Tiểu học và trung học cơ sở tổ chức dạy trực tiếp. Các trường bố trí mỗi buổi 1 khối lớp đi học, tạm phân chia lớp học đảm bảo mỗi lớp không quá 25 học sinh. Đồng thời tranh thủ tối đa thời gian học ở trường để đẩy nhanh tiến độ dạy học...", ông Quý thông tin.


Giáo viên trường tiểu học Tân Tiến đón học sinh lớp 1.

Cô Nguyễn Thị Út Ba - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Tiến (TP. Bắc Giang) cho biết, sáng nay Nhà trường đón 255 học sinh khối lớp 1 đi học.

"Các em vui mừng, háo hức đến trường. Sau khi chào bố mẹ ở cổng trường, các em được thầy cô giáo đón, dắt tay các em từ cổng trường vào lớp học, ổn định chỗ ngồi, bắt đầu cho tiết học đầu tiên...", cô Nguyễn Thị Út Ba chia sẻ.

Còn cô Đinh Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Song Mai (TP. Bắc Giang) cho biết, 228 học sinh lớp 1 hân hoan đến trường buổi học đầu tiên.


Học sinh trường tiểu học Song Mai (TP Bắc Giang) sẵn sàng cho bài học đầu tiên.

"Nhiều học sinh còn bỡ ngỡ, các phụ huynh đứng ngoài cổng ban đầu lo lắng. Tuy nhiên, có các đồng chí Công an khu vực giúp đỡ phụ huynh yên tâm để con cổng trường rồi quay về. Sau đó, các cô giáo ra đón các cháu đi theo hàng vào lớp thực hiện nghiêm quy định 5K...", cô Hằng chia sẻ.

Cô Hằng cũng cho biết, nhiều em chưa thuộc tên lớp, tên cô giáo chủ nhiệm. Vì vậy, Nhà trường quán triệt giáo viên quan tâm hướng dẫn cụ thể cho các em. "Đến khoảng 7h30 cơ bản các cháu đã vào lớp học ổn định với không khí vui vẻ, háo hức...", cô Hằng chia sẻ.

Còn cô Phạm Vân Anh - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) cho biết,  sáng nay 385 học sinh khối 9 tựu trường được chia thành 20 lớp học, mỗi lớp 20 học sinh.


Học sinh lớp 9 trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) thực hiện 5K phòng dịch Covid-19.

Nhà trường chia lịch học tập, cụ thể: Thứ 2, thứ 4 và thứ 6 là khối 9 và khối 8. Còn các ngày: Thứ 3, thứ 5  và thứ 7 là khối 6 và khối 7. Trong quá trình học tập tại trường các em cùng thầy cô thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh. 

Tại huyện Lục Nam, ông Vũ Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam cho biết, sáng nay học sinh các bậc học (Mầm non, Tiểu học và THCS) trên địa bàn đều đến trường học tập trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.


Học sinh trường Mầm non Khám Lạng (huyện Lục Nam) tựu trường. 

"Từ ngày 1/9 học sinh Lục Nam đã tựu trường. Bài học đầu tiên của năm học mới, thầy cô nhắc nhở, rèn nề nếp, công tác phòng chống dịch.


Học sinh trường tiểu học Khám Lạng (huyện Lục Nam) sáng 6/9.

Riêng Lễ khai giảng có 4 trường phải thực hiện khai giảng trực tuyến (THCS thị trấn Đồi Ngô số 1, THCS thị trấn Đồi Ngô 2, Trường Tiểu học thị trấn Đồi Ngô số 2 và trường PTDT Nội trú.

Sáng nay, chỉ có trường THCS thị trấn Đồi Ngô số 1 sẽ dạy học bằng hình thức trực tuyến, 3 trường còn lại học sinh tựu trường vào ngày 8/9...", ông Hải thông tin.

Đăng Chung
Theo Giáo dục & Thời đại