Thứ sáu, 03/12/2021 | 22:27
RSS

Bác bỏ tin đồn "phong tỏa thành phố Hà Giang" gây hoang mang dư luận

Thứ năm, 28/10/2021, 17:05 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Giang khẳng định, tin đồn phong tỏa diện rộng và thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Hà Giang là không chính xác.


Thị trường hàng hóa tại TP Hà Giang đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân.

Theo đó, ngày 28/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang phát đi thông báo khẳng định thông tin “Hà Giang sẽ triển khai phong tỏa diện rộng và thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19” là giả mạo.

Chủ trương của tỉnh Hà Giang cũng như thành phố Hà Giang là “Không thực hiện phong tỏa và giãn cách xã hội toàn thành phố, chỉ thực hiện phong tỏa diện hẹp để đảm bảo tốt nhất đời sống và sinh hoạt của nhân dân”.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Giang đề nghị người dân cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và tỉnh; cẩn trọng các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Đồng thời yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K.

Nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ được đảm bảo cung cấp đầy đủ cho công dân trong khu vực cách ly, phong tỏa, ngừng tích trữ thực phẩm và hạn chế tối đa tập trung đông người tại các khu vực chợ, siêu thị,…

Lực lượng chức năng sẽ  tăng cường rà soát, phát hiện, ngăn chặn thông tin xấu, độc, nhận diện, xử lý tin giả, tin sai sự thật trên môi trường mạng. Mọi hành vi đưa thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Đến hết ngày 27/10, Hà Giang ghi nhận 19 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, chủ yêu ở phường Ngọc Hà (TP.Hà Giang). UBND thành phố Hà Giang đã quyết định phong tỏa toàn bộ phường Ngọc Hà và ngõ 58C, đường Trần Phú, Tổ 14 phường Minh Khai (TP Hà Giang) để chống dich Covid-19.

Cơ sở giáo dục tại TP Hà Giang cũng đã cho học sinh dừng đến trường. Tỉnh và thành phố Hà Giang đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Long Anh
Theo Giáo dục & Thời đại