Thứ năm, 30/03/2023 | 05:29
RSS

Hàng trăm cán bộ, công chức ở Đắk Nông được yêu cầu không về nhà ở Đắk Lắk

Thứ năm, 28/10/2021, 14:09 (GMT+7)

Kể từ ngày 29/10, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến, về tỉnh Đắk Lắk.

Sáng 28/10, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19 Văn bản này được đưa ra khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh trong khu vực đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến, về tỉnh Đắk Lắk trong thời gian 14 ngày (kể từ ngày 29/10).

Trong trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, đồng thời phải bảo đảm các biện pháp an toàn phòng chống dịch khi đi, đến và khi trở về. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm và nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng dịch ngay tại cơ quan, đơn vị mình.

Hàng trăm cán bộ, công chức ở Đắk Nông được yêu cầu không về nhà ở Đắk Lắk

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu các chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 14 (huyện Cư Jút và Đắk R’lấp) tăng cường công tác kiểm soát dịch. Chính quyền các huyện Cư Jút, Đắk R’lấp phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch thực hiện nghiêm việc kiểm soát người từ các địa phương có dịch đến, về, đi qua địa phận tỉnh theo đúng quy định.

Tính đến thời điểm hiện tại, có hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Đắk Nông có nhà ở tỉnh Đắk Lắk. Trước quy định mới của tỉnh Đắk Nông, trong 14 ngày tới số cán bộ, công nhân viên chức này sẽ không được về nhà.

Về lý do đưa ra văn bản này, ông Hồ Văn Mười - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Đắk Lắk hiện đang diễn biến phức tạp. Do đó, UBND tỉnh mới có quyết định như trên nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh.

Theo ông Mười, quyết định này nhận được đồng thuận rất cao trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh. Cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh nhiều người ở Đắk Lắk nhưng cũng rất đồng tình ủng hộ vì trước tiên là để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân họ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại