Chủ nhật, 19/09/2021 | 07:53
RSS

Đắk Nông: 2 vợ chồng trẻ hoảng loạn khi bị hỏng xe giữa đêm mưa được tặng xe máy mới về quê

Chủ nhật, 01/08/2021, 14:35 (GMT+7)

Trên đường về quê tránh dịch, hai vợ chồng trẻ bị hư xe giữa trời mưa đêm vắng. Những tấm lòng thơm thảo đã hỗ trợ, mua tặng xe máy cho anh chị tiếp tục hành trình.

Đó là trường hợp của hai vợ chồng trẻ Y Wan Tơ Bdap (SN 2000) và H'Bin Ktul (2003) trú tại huyện Cư Kuin (Đắk Lắk). Hai vợ chồng làm công nhân ở Tây Ninh đang trên đường về quê tránh dịch covid-19

Anh Bắc đã lái xe đi đón 2 vợ chồng trẻ gặp sự cố về thị trấn và cũng trên hành trình đi đó anh còn giúp đỡ thêm một gia đình 4 người (có 2 đứa con nhỏ) bị hỏng xe dọc đường. Ảnh: N.G

Trước đó, khoảng 23h ngày 31/7, khi thấy một người mẹ đăng tin trên mạng xã hội kêu gọi giúp đỡ hai đứa con của mình gặp sự cố lỡ đường, hỏng xe giữa trời mưa tầm tã và đang gào khóc vì hoảng loạn thì anh Nguyễn Hải Bắc (huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông) đã tìm cách liên hệ và giúp đỡ.

Sau khi xác minh 2 vợ chồng trẻ đang gặp sự cố tại địa bàn xã Đắk Ru (huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông), do trời mưa rất to và đã khuya nên anh Bắc đã liên hệ người dân ở địa phương giúp đỡ cho 2 bạn trẻ ngủ lại một đêm.

Đôi bạn trẻ được anh Bắc và người dân địa phương mua tặng 1 chiếc xe máy để tiếp tục về nhà. Ảnh: N.G

Sáng nay (1/8) anh Bắc đã lái xe xuống đón 2 vợ chồng Y Wan Tơ Bdap và H'Bin Ktul về thị trấn Kiến Đức (Đắk R'Lấp, Đắk Nông). Sau đó anh liên hệ mua một chiếc xe máy cũ đã qua sử dụng giá 7 triệu đồng (chủ cửa hàng nghe nói giúp người dân gặp sự cố trên đường về quê tránh dịch nên chỉ lấy 3,5 triệu đồng) để tặng cho hai vợ chồng trẻ tiếp tục hành trình về quê.

Anh Bắc cho biết, chiếc xe cũ anh đã giúp 2 bạn mang đi sửa, khi hết dịch sẽ tìm cách gửi về sau.

Những ngày qua những hình ảnh ấm áp và tấm chân tình mà những người dân tỉnh Đắk Nông dành cho những người dân sinh sống và làm việc tại miền Nam thân yêu… trở về quê nhà trong những ngày qua đã làm lay động nhiều người. Ảnh: H.N

Cũng trên hành trình đi đón 2 vợ chồng trẻ gặp sự cố, trên đường về anh Bắc còn giúp đỡ thêm một gia đình 4 người (có 2 đứa con nhỏ) bị hỏng xe dọc đường. Anh đã chở gia đình này lên khu vực thị trấn lo cho họ ăn uống và đợi người nhà đến hỗ trợ.

Hiện tất cả các trường hợp anh Bắc giúp đỡ đã tiếp tục hành trình.

Theo tìm hiểu của PV, anh Nguyễn Hải Bắc hiện công tác tại Cục thuế tỉnh Đắk Nông, trước đó anh Bắc cùng người dân địa phương huyện Đắk R'Lấp đã giúp đỡ rất nhiều những trường hợp khó khăn, gặp sự cố khi trên đường về quê tránh dịch Covid-19.

Trong những ngày qua, những hình ảnh ấm áp và tấm chân tình mà những người dân tỉnh Đắk Nông dành cho những người dân sinh sống và làm việc tại miền Nam thân yêu… trở về quê nhà trong những ngày qua đã làm lay động trái tim nhiều người khi chứng kiến. Khắp các nẻo đường trên Quốc lộ 14 đã xuất hiện những điểm phát nước, các suất ăn nhanh miễn phí để hỗ trợ người dân trên đường về quê tránh dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 71 ca mắc Covid-19, TP.Gia Nghĩa thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Ngọc Giàu
Theo Dân Việt