Thứ ba, 24/11/2020 | 19:18
RSS

Bà Yến chùa Ba Vàng tiết lộ bất ngờ về bệnh sùi mào gà

Thứ bảy, 23/03/2019, 07:58 (GMT+7)

Bà Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng đã có những tiết lộ bất ngờ về bệnh sùi mào gà khiến nhiều người choáng váng.

Bà Yến chùa Ba Vàng tiết lộ bất ngờ về bệnh sùi mào gà
Bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng giải đáp về căn bệnh nhiều người mắc

Phát ngôn của bà Phạm Thị Yến về nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong một clip được lan truyền đang khiến nhiều người bất ngờ, choáng váng.

Theo Vietnamnet, một đoạn clip được đăng tải cho thấy một chàng trai đã gửi câu hỏi cho bà Phạm Thị Yến với nội dung: "Cháu chào cô, cháu lấy vợ được 4 năm nay, mới gần đây cháu đi khám phát hiện mình mắc căn bệnh sùi mào gà. Cô cho con biết kiếp trước con tạo nghiệp gì mà kiếp này con phải chịu căn bệnh quái dị này?".

Để giải đáp câu hỏi, bà Phạm Thị Yến phát biểu nguyên nhân khiến chàng trai mắc bệnh tình dục là do đang phải chịu quả báo tà dâm từ kiếp trước. Cụ thể, theo bà Yến, những người tà dâm mà phạm vào luân thường đạo lý như loạn luân, tà dâm ở nơi linh thiêng như chùa chiền, sẽ phải mắc những căn bệnh vùng kín khó chữa. Đây cũng là kết quả cho những người có tư tưởng đạo đức "bệnh hoạn", "có vấn đề". 

Đối với tình trạng cặp bồ, ngoại tình bên ngoài, bà Yến cho rằng đó là hành động "tà dâm bình thường". Nếu kiếp trước có như vậy thì kiếp này sẽ không bị sùi mào gà hay bệnh tình dục mà chỉ chịu nghiệp báo là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hay tình duyên lận đận.

Để chữa bệnh, bà Phạm Thị Yến khuyên mọi người nên sám hối rồi đưa tâm lý của mình về "quy chuẩn" sẽ giúp chuyển hóa nghiệp trong quá khứ.


Video bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng tiết lộ bất ngờ về bệnh sùi mào gà

Đoạn clip ngay sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi choáng váng, băn khoăn bởi thông tin được bà Yến cung cấp  trái ngược lại hoàn toàn với những kiến thức y học vốn có về căn bệnh này. 

Theo Bộ Y tế, sùi mào gà sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, ở cả nam và nữ. Bệnh gây nên do virus gây u nhú ở người (Human papilloma virus-HPV). Hiện nay có khoảng trên 150 típ HPV, trong đó có khoảng 20-30 type có thể gây ra bệnh sùi mào gà, tuỳ từng loại virus sẽ gây nốt sùi ở các vị trí khác nhau.

Bệnh lây chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, lây từ mẹ snag con. Điều này trái với phát ngôn của bà Yến cho rằng bệnh chỉ lây khi có hành động tà dâm ở nơi linh thiêng hay quan hệ loạn luân. Ngoài ra virus vẫn có thể lây qua tiếp xúc gián tiếp như dùng chung dụng cụ, đồ dùng cá nhân của người nhiễm bệnh, lây qua dụng cụ y tế chưa được tiệt trùng... dù tỉ lệ thấp hơn.

Sùi mào gà hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không triệu chứng. Điều trị bao gồm 3 nhóm phương pháp chính, chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn mà không diệt được HPV.

- Dùng thuốc bên ngoài: Nốt sùi mào gà còn nhỏ, độc lập và mọc ở khu vực bên ngoài người bệnh có thể điều trị bằng cách chấm các dung dịch như acid Trichloaxetic 80-90%, dung dịch Podophyllotoxine 20-25% hoặc Imiquimod 5% trực tiếp lên vết thương định kỳ. Không bôi dung dịch lên các niêm mạc như bên trong âm đạo, cổ tử cung vì có thể gây bỏng niêm mạc.

- Các biện pháp vật lý như đốt lạnh nitơ lỏng, đốt điện, đốt laser CO2… có thể tiêu diệt được các nốt sùi mào gà mọc sâu bên trong.

- Phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo khối sùi mào gà được sử dụng trong trường hợp sùi lớn và lan tỏa. 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN