Thứ sáu, 28/01/2022 | 13:02
RSS

Ba người từ nước ngoài về không khai báo y tế, đã tiếp xúc với nhiều người

Thứ hai, 25/05/2020, 08:38 (GMT+7)

Cả 3 người này đều từ nước ngoài về qua các cửa khẩu, có hành trình di chuyển phức tạp, đã tiếp xúc với nhiều người.

Bạc Liêu: 3 người ở nước ngoài về không khai báo y tế
BVĐK Bạc Liêu nơi cách ly, điều trị cho các bệnh nhân covid-19 của tỉnh này. Ảnh: Người lao động.

Chiều qua (24/5), thông tin với báo Chính Phủ, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu - ông Bùi Quốc Nam cho biết: Địa phương vừa phát hiện 3 người từ nước ngoài về không khai báo y tế, không cách ly tập trung theo quy định.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 23/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình nhận được tin báo của công an phát hiện có 2 người từ nước ngoài về nhà ở ấp 13, xã Vĩnh Hậu, H.Hòa Bình.

Qua xác minh của ngành chức năng, anh L.Q (24 tuổi) cùng em ruột L.Q (21 tuổi) vào khoảng 14h ngày 21/5 đã đi xe ôm trở về từ nước ngoài qua một cửa khẩu thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang. Từ đây, 2 người này đi qua bến xe Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Sau đó, 2 người tiếp tục đi xe khách, trên xe này có 2 người đi cùng là tài xế và phụ xe. Khi về tới huyện Hòa Bình thì 2 anh em được cha ruột là ông L.L ra đón. Đến khoảng 3h40 phút ngày 22/5, thì cả 2 về đến nhà. Qua thăm khám, tình hình sức khỏe của 2 anh em đều tốt, chưa ghi nhận bệnh lý bất thường, nhưng có hành trình rất phức tạp.

Trường hợp thứ 3: Khoảng 2h sáng ngày 22/5, bà P.T.D (48 tuổi), ở ấp Cây Gừa, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình từ nước ngoài trở về qua một cửa khẩu ở tỉnh An Giang, sau đó đi xe khách từ An Giang về Thành phố Cần Thơ (không rõ số hiệu).

Khi đến Cần Thơ, bà D. tiếp tục đón xe 15 chỗ về Bạc Liêu (không rõ số hiệu), trên xe có hơn 10 người. Khoảng 7h cùng ngày, bà D. về đến Thành phố Bạc Liêu và được em trai chở về nhà bằng xe máy.

Trung tâm Y tế huyện Hoà Bình xác định bà P. T. D không khai báo y tế khi về địa phương và có tiền sử bệnh cao huyết áp, tim mạch, gan mật. Sau đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiếp tục khám bệnh cho bà P. T. D.

Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình đã đưa bà D. và con gái, cùng 2 anh L.Q và L.Q vào khu cách ly tập trung. Đồng thời, lấy mẫu gửi xét nghiệm và tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN