Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:59
RSS

Hậu Giang dỡ phong tỏa bến xe khi người từ Campuchia về âm tính Covid-19

Thứ sáu, 22/05/2020, 10:33 (GMT+7)

Sau khi có kết quả âm tính của người này, ngành chức năng đã cho dỡ bỏ phong tỏa bến xe Vị Thanh và các khu vực có liên quan.

Sáng nay (22/5), bác sĩ Trương Văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho biết, khi phát hiện trường hợp ông H.H.T (ngụ đường Trung Nhị, phường 1, TP Vị Thanh) về từ Campuchia qua của khẩu Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) nhưng chưa được khai báo y tế, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đã tiến hành phong tỏa, cách ly Bến xe Vị Thanh.

Vào tối qua, ngành y tế đã tiến hành xét nghiệm ngay trong đêm. Kết quả lần thứ nhất (lúc 1 giờ 30 phút sáng 22/5) cho thấy người này âm tính với Covid-19. Sau khi có kết quả, ngành chức năng đã cho dỡ bỏ phong tỏa bến xe Vị Thanh và các khu vực có liên quan. “Chúng tôi cũng làm công tác tuyên truyền để những người này về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe cập nhật y tế.” – đại diện Sở Y tế Hậu Giang cho báo Tiền Phong hay.

Hậu Giang dỡ phong tỏa bến xe khi người từ Campuchia về âm tính Covid-19
Bến xe Vị Thanh. Ảnh: Internet

“Sáng nay đã dỡ bỏ phong tỏa, cách ly các khu vực có liên quan. Hiện giờ tôi đang ở các địa điểm phong tỏa, cách ly để thông báo kết quả xét nghiệm, mời bà con ăn sáng sau đó tiễn họ về. Chúng tôi cũng làm công tác tuyên truyền để những người này về nhà tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, cập nhật y tế” – BS Khanh thông tin thêm với PLO.

Trước đó, người dân này ngụ phường 1, TP Vị Thanh (Hậu Giang) từ Campuchia qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ. Từ đây, người này di chuyển bằng xe khách đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) rồi tiếp tục lên xe khách Hòa Hiệp (BKS 72LD-005.40) về TP Vị Thanh. Trên xe Hòa Hiệp lúc đó có khoảng 10 người (kể cả hành khách và tài xế).

Khi di chuyển đến bến xe Bình Minh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), 2 hành khách xuống xe. Đến bến xe Cần Thơ, 1 hành khách nữa xuống xe. Tới bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), 2 người xuống xe. Cuối cùng, tới bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.

Việc nhập cảnh vào Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Ngành y tế tỉnh Hậu Giang phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, đồng thời cách ly tập trung những người có tiếp xúc.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Hậu Giang khẩn trương phát đi thông báo đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương có liên quan khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy tìm những hành khách còn lại.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN