Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:37
RSS

Người bán hàng rong lọt vào khu cách ly bệnh nhân Covid-19: Không phải lần đầu

Thứ năm, 21/05/2020, 22:04 (GMT+7)

Theo Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, người bán hàng rong Trần Khánh Vui đã không ít lần lọt vào khu cách ly để bán hàng.

Người bán hàng rong lọt vào khu cách ly bệnh nhân Covid-19: Không phải lần đầu
Khu cách ly điều trị bệnh nhân covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nơi người bán hàng rong lọt vào tiếp xúc bệnh nhân dương tính. Ảnh: Người lao động.

Chiều 21/5, chia sẻ với báo Người lao động, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết sẽ xử lý nghiêm tđối với người bán hàng rong Trần Khánh Vui (SN 1988; thường trú khóm 5, phường 2, TP Bạc Liêu; tạm trú khu dân cư Xóm Huế, đường Đinh Bộ Lĩnh, khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) vì đã vi phạm nghiêm trọng Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Điều đáng nói là người bán hàng rong này đã không ít lần vào khu cách ly để bán hàng.

Thông tin thêm với báo điện tử VOV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, 4 người tiếp xúc gần với người bán hàng rong Trần Khánh Vui hiện có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 nên khả năng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng là không cao.

Vì vậy, Bạc Liêu sẽ không thực hiện việc cho học sinh ở trường nơi con của ông Vui đang theo học nghỉ học như đề nghị của Thành phố Bạc Liêu.

Người bán hàng rong lọt vào khu cách ly bệnh nhân Covid-19: Không phải lần đầu 2
Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết: Những người tiếp xúc với người bán hàng rong đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19

Trước đó vào ngày 16/5, người bán hàng rong Trần Khánh Vui  đi ngang qua khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu và trực tiếp bán hàng cho một bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị ở đây.

Những ngày sau đó, người bán hàng rong tiếp tục đi bán hàng và có nhậu chung với một người gần nhà, người này cũng đã tiếp xúc với vợ, con của mình.

Sau khi phát hiện vụ việc, tối ngày 19/5, vợ, chồng và con của người bán hàng rong đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng địa phương cũng đã tiến hành rà soát những trường hợp mà gia đình người bán hàng rong, gia đình người nhậu chung có tiếp xúc để tiến hành các biện pháp cách ly theo qui định. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Bạc Liêu đang đề xuất một số giải pháp với các đơn vị liên quan để theo dõi, xử lý. Nếu tình hình xấu nhất sẽ cách ly cục bộ một số nơi nhằm tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN