Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:47
RSS

Ông bố có 2 con bị bại não lên tiếng xin lỗi vợ và các mạnh thường quân

Thứ năm, 18/05/2017, 19:00 (GMT+7)

Anh Đặng Hữu Nghị - người cha có hai đứa con bị teo não đã lên tiếng xin lỗi vợ cũ và các mạnh thường quân về việc anh thông tin không chính xác về hoàn cảnh gia đình.

Sáng 18/5, trước "bão" dư luận đang đổ dồn và cho rằng mình là người mẹ nhẫn tâm bỏ con, chị Đoàn Thị Huyền, mẹ của hai đứa bé bị teo não đã lên tiếng khẳng định mình không hề bỏ con.

Các nhà hảo tâm đến thăm và trao quà cho gia đình anh Nghị

Các nhà hảo tâm đến thăm và trao quà cho gia đình anh Nghị. Ảnh Người Lao Động

Chị Huyền xuất hiện trong căn nhà của anh Đặng Hữu Nghị (ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) khi có rất nhiều “Mạnh Thường Quân” tới thăm. Ban đầu, khi vừa nhận mình là mẹ ruột của hai cháu rất nhiều người thể hiện sự phẫn nộ, đòi đánh khiến chị Huyền phải lánh mặt đi nơi khác.

Theo chị Huyền chia sẻ, sự thật chị không hề bỏ rơi con như mọi người nghĩ và như anh Nghị kể trên tivi. Chị Huyền và anh Nghị li hôn nhau, trong lúc hai bên ra tòa cũng là lúc chị vừa mang thai đứa con thứ ba và chị trốn về Nha Trang sinh nở. Sau đó, chị mưu sinh bằng công việc buôn bán trái cây.

Được biết, nhiều lần chị Huyền đã gọi điện hỏi anh Nghị rằng vì sao anh lại nói rằng chị bỏ con ra đi, anh Nghị trả lời mong chị thông cảm vì cuộc sống mưu sinh nuôi hai con nên anh phải nói không đúng sự thật.

Trưa cùng ngày, 2 vợ chồng cũ đã gặp mặt căn nhà của anh Nghị ở Vĩnh Lộc. Tại đây, chị Huyền đã đề nghị anh Nghị phải thông tin rõ về việc mình không hề bỏ con. Nghe vậy, người cha hai đứa trẻ tật nguyền xin đính chính: "Lâu nay tôi không nói là vợ bỏ. Mà chỉ nói là vợ ly dị chồng do truyền hình, báo chí nêu sai".

Chị Huyền - vợ cũ của anh Nghị và là mẹ của hai cháu bé bị teo não

Chị Huyền - vợ cũ của anh Nghị và là mẹ của hai cháu bé bị teo não. Ảnh Người Lao Động

Giải thích về tấm ảnh chiếc xe bán kẹo có treo tấm bảng "Người cha tội nghiệp bị vợ bỏ nuôi hai con tật nguyền" anh Nghị cho biết mình là người thất học, chỉ đăng theo tựa một bài báo mà không được ai tư vấn gì, không nắm được bài báo viết gì.

Cho biết lý do vì sao những ngày qua dù được nhiều người giúp đỡ nhưng vẫn đẩy hai con đi bán kẹo kéo, anh cho biết vì hai cậu con trai thích vậy. Ngoài ra theo anh, việc đưa hai bé ra đường cũng giúp con có tin thần thoải mái hơn.

Anh Nghị chia sẻ rằng, từ ngày báo chí đưa tin, các “Mạnh Thường Quân” cho rất nhiều tiền, tuy nhiên, quan điểm của anh có núi vàng không chịu làm ăn cũng hết. Cho nên anh vừa nhận tiền từ thiện vừa phải mưu sinh để sau nay an dưỡng tuổi già.

Khi được hỏi rằng nhiều người có góc nhìn sai lệch về vợ cũ của anh, nhiều người cho rằng chị nhẫn tâm bỏ hai đứa con tàn tật ra đi, anh Nghị thừa nhận việc thông tin lập lờ trong thời gian vừa qua đã khiến vợ bị dư luận ném đá và đồng thời gửi lời xin lỗi đến mọi người. Anh Nghị vừa nói vừa rớt nước măt "Tôi xin lỗi "Mạnh Thường Quân", nhà hảo tâm và người vợ cũ của tôi". Anh Nghị mong dư luận có cái nhìn lại đối với vợ cũ của mình.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus