Thứ hai, 27/05/2024 | 10:05
RSS

Vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị: “Tôi không hề bỏ rơi con”

Thứ năm, 18/05/2017, 15:14 (GMT+7)

Sau quá nhiều những chỉ trích, chửi rủa của dư luận, chị Đoàn Thị Huyền – vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị, ông bố nuôi 2 con teo não đã chính thức lên tiếng.

Có lẽ những ngày này, câu chuyện về anh Đặng Hữu Nghị, ông bố nuôi 2 con teo não đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Bên cạnh sự xót thương, đồng cảm gửi tới 3 cha con, nhiều người còn ra sức chửi rủa, chê trách chị Đoàn Thị Huyền – vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị vì theo lời anh, chị đã nhẫn tâm bỏ chồng con trong lúc hoạn nạn.

Vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị 1

Vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị đã bị miệt thị, trách móc rất nhiều. Ảnh Thời Đại

Trước những lời chỉ trích của dư luận, dù rất thương con song cuối cùng, chị Huyền đã buộc phải lên tiếng để mọi người có cái nhìn khách quan hơn về câu chuyện người cha nuôi 2 con bại não này. Chia sẻ với báo chí, vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị khẳng định, hoàn toàn không có chuyện chị rũ bỏ trách nhiệm làm mẹ như chồng cũ kể.

“Tôi không bỏ rơi con”

Chị Huyền kể, sau khi sinh ra hai cháu Hữu Toàn và Hữu Tùng, cuộc sống của hai vợ chồng thường rơi vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” vì bệnh tình của con. Tuy nhiên cũng vì biết hoàn cảnh của gia đình, thời điểm đó rất nhiều nhà hảo tâm tìm đến giúp đỡ, san sẻ gánh nặng nuôi con teo não của vợ chồng chị.

Theo lời vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị, toàn bộ số tiền được quyên góp lúc đó đều chuyển vào tài khoản của chồng. Nhờ vậy mà một thời gian sau, ông bố nuôi 2 con teo não đủ tiền để mua đất xây nhà, vợ chồng con cái không phải đi ở nhờ họ hàng nữa.

Tuy nhiên, chị Huyền nhấn mạnh đây cũng là thời điểm chị thường xuyên bị chồng bạo hành. Biết chuyện, hội phụ nữ địa phương đã khuyên chị viết đơn ly hôn và anh Nghị cũng lập tức ký tên. Do ly hôn đồng thuận nên chỉ sau 3 ngày, mọi thủ tục đã được hoàn tất.

Vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị 2

Gia đình anh Đặng Hữu Nghị, ông bố nuôi 2 con teo não trước khi ly hôn. Ảnh FB

Vợ anh Đặng Hữu Nghị tiết lộ, lúc đó tòa giao cho chị nuôi cháu Hữu Tùng, chồng cũ nuôi cháu Hữu Toàn, toàn bộ tài sản nhà đất do anh Nghị đứng tên nên chị chấp nhận ra đi tay trắng. Vài ngày sau khi ly hôn, chị Huyền phát hiện ra mình đang mang thai đứa con thứ 3 (hiện đã được 4 tuổi và không được anh Nghị thừa nhận).

Đó là quãng thời gian vô cùng đen tối với chị Huyền khi bụng mang dạ chửa, công ăn việc làm không có mà cháu Hữu Tùng lại bị bệnh. Thậm chí, chị còn phát hiện bản thân mắc bệnh nan y, không đủ sức chăm sóc 2 đứa con nên đành liên hệ với anh Đặng Hữu Nghị nhờ gửi cháu Tùng  một thời gian, khi nào ổn định sẽ đón con về.

Theo lời chị Huyền, lúc đầu người cha nuôi 2 con bại não không đồng ý nhưng sau nhờ sự khuyên can của họ hàng, anh mới chấp nhận nuôi cháu Tùng một thời gian. Tin tưởng chồng, vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị yên tâm đi bán hàng rong lấy tiền chữa bệnh và nuôi đứa con thứ 3, ai ngờ anh Nghị lại đưa 2 cháu lớn đi bán kẹo và nói chị bỏ rơi con.

“Thà anh ấy nói tôi chết đi”

Vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị tâm sự, một số người biết rõ thực hư câu chuyện từng chửi chị ngu khi để mặt chồng cũ thêu dệt mọi chuyện một thời gian dài như vậy. Chị chua xót nói: “Vì con, tôi chấp nhận tất cả, khi 2 đứa bé khờ khạo cần có tiền để chăm sóc, miễn sao là anh ấy đừng hành hạ các con của tôi là được”.

Vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị 3

Hai cháu bé bại não quấn quýt bên vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị. Ảnh PLO

Nói thì nói vậy, nhưng sự cạn tình của chồng cũ và miệng lưỡi người đời vẫn khiến chị đau đớn tột cùng. “Thà anh ấy nói tôi chết đi, tôi chấp nhận hết. Đằng này tôi vẫn chạy vạy khắp nơi để lo cho đứa con thứ 3 của anh ấy, mà anh ấy lại đi bôi xấu tôi khắp nơi”.

“Anh ấy chỉ biết đến lợi ích cá nhân của mình, nhận được tiền hỗ trợ của nhiều người để sống sung túc, còn mẹ con tôi thì chịu lời miệt thị của người đời” – vợ cũ của ông bố nuôi 2 con teo não phân bua với báo pháp luật TP.HCM

Cũng theo lời chị Huyền, mấy năm qua chị vẫn vào Sài Gòn liên tục để thăm 2 con bị bại não. Đồng thời, anh Đặng Hữu Nghị cũng thường xuyên ra Nha Trang để thăm chị và cháu thứ ba.

Vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị 4

Chị Huyền khẳng định không có chuyện người cha nuôi 2 con bại não bị vợ ruồng bỏ. Ảnh PNVN

Đặc biệt, vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị tiết lộ cách đây khoảng nửa tháng, sau khi chương trình “Hát mãi ước mơ” phát sóng, anh Nghị có vào Nha Trang mua một căn nhà trị giá khoảng 600 triệu đồng cho mẹ con chị ở. Tuy nhiên sau đó, chị Huyền phát hiện ra người đứng tên căn nhà này là anh Nghị.

“Lúc đầu tôi tưởng anh Nghị mua cho 2 mẹ con tôi, ai ngờ anh ấy bảo sẽ cho tôi thuê với giá rẻ hơn mọi người. Khi chương trình phát sóng, tôi mới biết mình lại bị chồng cũ lợi dụng một lần nữa để kiếm tiền riêng” - chị Huyền bức xúc.

Trao đổi với báo Thời Đại, chị Huyền cho biết thêm, theo lời anh Đặng Hữu Nghị thì đang có một nhà hảo tâm muốn đưa cả 3 cha con sang Mỹ Vì thế mới đây, anh Nghị đã tìm tới vợ cũ mong chị làm giấy ủy quyền bé Hữu Tùng cho anh để được đưa con đi.

Đâu là sự thật?

Ngay sau khi những chia sẻ của vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị được báo chí công khai, trong dư luận lập tức nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều. Người bênh vực chị Huyền, kẻ đứng về phía anh Nghị trong khi không ít cư dân mạng tỏ ra chán nản, không biết đâu mới là sự thật.

Vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị 56

Chia sẻ từ vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị khiến dư luận không biết tin ai. Ảnh PNVN

Trước câu chuyện của những người trong cuộc, dư luận cho rằng thiệt thòi nhất vẫn là 2 cháu bé bị bại não con anh Nghị. Về vấn đề ai đúng ai sai, ông bố nuôi 2 con teo não hay vợ cũ anh Đặng Hữu Nghị là người nói thật, có lẽ chỉ thời gian mới có câu trả lời công tâm nhất.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus