Thứ sáu, 27/01/2023 | 06:04
RSS

Án mạng tại trường đá gà: Người mang ý tốt bỗng thành kẻ sát nhân

Thứ năm, 13/04/2017, 08:20 (GMT+7)

Vụ án mạng kinh hoàng bắt nguồn từ việc người đàn ông có ý tốt nhắc nhở nhóm thanh niên đá gà phải giải tán song lại dẫn đến mâu thuẫn.

Mới đây, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án bị cáo Hoàng Đức Dương (47 tuổi, ngụ huyện giồng Riềng, tỉnh Bình Phước) 9 năm tù về tội Giết người. Dương là hung thủ đã gây ra vụ án mạng kinh hoàng gần trường đá gà từng gây xôn xao dư luận.

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định rằng bị cáo Dương phạm tội trong trạng thái bị kích động, đồng thời có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo và đã bồi thường một phần cho bị hại nên quyết định tuyên 9 năm tù giam và phải bồi thường cho phía bị hại 419 triệu đồng.

án mạng kinh hoàng ở Bình Phước

Vì nóng giận, bị cáo Dương đã vô tình gây ra vụ án mạng kinh hoàng ở Bình Phước. Ảnh ANTĐ

Theo cáo trạng, vào khoảng những năm 90 Dương theo cha mẹ vào làm thuê tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước và sinh sống cho đến năm 2015. Vào thời gian đó, khu vực Dương sinh sống thường có các trận đá gà ăn tiền, gây mất an ninh trật tự nên bị cáo đã tìm cách xóa bỏ tệ nạn này.

Khoảng 17h ngày 21/9/2015, Dương thấy một nhóm thanh niên đang tổ chức đá gà trong rừng cao su nên chạy xe tới yêu cầu nhóm này giải tán và dọa sẽ báo công an. Tuy vậy, một người trong nhóm tên Đinh Công Trường đã bẻ cây cao su đòi đánh Dương.

Sau đó bị cáo đi xe về nhà, nhưng được khoảng 100m thì dừng lại mượn điện thoại của một người hàng xóm để báo cho công an viên đến giải quyết nhóm đá gà rồi đi tiếp. Thấy Dương làm vậy, một số người ôm gà bỏ đi, còn Trường thì tức tối nên đuổi đánh bị cáo nhưng được mọi người can ngăn.

Trên đường về, cảm thấy bực tức nên Dương quyết định quay lại tìm Trường đánh dằn mặt. Thấy Dương đuổi theo, Trường liền gọi điện cho Lê Quang Mạnh tới ứng cứu.

Đồng thời, Trường chạy xe về nhà lấy một cây tầm vông. Lúc này Dương chạy đến trước ngõ nhà Trường thì dừng xe, xuống bẻ một cành cây cao su ở bờ rào rồi núp chờ đối phương chạy tới để đánh nhau.

Trường chạy tới dùng cây tầm vông đánh Dương và bị đánh trả đánh trả. Sau cuộc ấu đả, Trường bị Dương đánh trúng đầu làm rơi cây tầm vông. Dương liền nhặt cây tầm vông của Trường đánh nạn nhân vào đầu gây chấn thương nặng.

Cùng lúc này, Mạnh chạy tới thấy vậy nên nhặt cây cao su đánh lại Dương. Bị Dương đánh trúng  đầu và làm cây cao su bị gãy nên Mạnh bỏ chạy.

Dương cầm cây đi về nhà và sau đó đến Công an xã Long Hưng đầu thú. Riêng Trường sau đó được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu, đến ngày 28/9/2015, nạn nhân tử vong.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus