Chủ nhật, 26/03/2023 | 19:45
RSS

United Airlines đuổi đánh hành khách: Tiết lộ về gia đình toàn bác sĩ của nạn nhân gốc Việt

Thứ tư, 12/04/2017, 10:34 (GMT+7)

Vị bác sĩ châu Á bị hãng hàng không United Airlines đuổi đánh khỏi máy bay do thiếu chỗ ngồi tên là David Dao, một người Mỹ gốc Việt.

Ngày 10/4/2017 có lẽ là một trong những ngày đáng quên nhất trong lịch sử hãng hàng không United Airlines (Mỹ) khi một hành khách bị lôi xềnh xệch xuống máy bay để có chỗ ngồi cho thành viên dự bị của phi hành đoàn.

Vụ việc sau đó được gọi là United Airlines scandal này đã thổi bùng lên một làn sóng phản đối dữ dội trên khắp nước Mỹ

Clip hãng hàng không United Airlines đuổi bác sĩ châu Á David Dao khỏi máy bay

Qua xác minh, hành khách bị lôi khỏi chuyến bay của hãng hàng không Mỹ là một bác sĩ gốc châu Á 69 tuổi có tên David Dao (hay Thanh Duc Dao), một người Mỹ gốc Việt. Hiện ông David Thanh Duc Dao đang phải điều trị tại một bệnh viện tại Chicago vì chấn thương vùng đầu.

Theo lời luật sư của nạn nhân, gia đình bác sĩ châu Á muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã cầu nguyện, quan tâm và ủng hộ cho ông David Dao. Hiện gia đình đang tập trung điều trị, chăm sóc cho ông David Thanh Duc Dao song không tiết lộ tình trạng sức khỏe cụ thể của nạn nhân.

Được biết, vị bác sĩ châu Á bị hãng hàng không United Airlines đối xử thô bạo từng công tác tại Bệnh viện Hardin Memorial và đang sở hữu một phòng khám riêng. Do bị vướng một số vụ khiếu nại, ông David Thanh Duc Dao chỉ mới được hành nghề trở lại từ năm 2015.

hãng hàng không United Airlines 1

Gia đình ông David Thanh Duc Dao có truyền thống làm nghề y

Vợ ông David Dao là bà Teresa Dao (69 tuổi), từng là bác sĩ khoa Nhi tại TP.HCM sau đó chuyển tới làm việc ở bang Kentucky (Mỹ). 4 trong số 5 người con của ông bà hiện đang làm việc trong ngành Y theo truyền thống gia đình.

Trong đó, Tim (34 tuổi, con trai cả của ông David Dao) hiện đang là nhân viên ngành dược ở bang Texas. Ben (31 tuổi, con trai thứ) đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành y. Christine (33 tuổi, con gái) đang là bác sĩ ở New York còn Angela (con gái út) đang theo học thạc sĩ ngành y tại Đại học Kentucky.

Liên quan đến vụ việc, hãng hàng không Mỹ đuổi đánh bác sĩ châu Á David Dao ra khỏi máy bay hiện đang gặp phải khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng. Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi ông Oscar Munoz – Giám đốc điều hành của United Airlines cho rằng chính hành khách là người gây rối và nhân viên của hãng chỉ làm theo đúng quy trình.

hãng hàng không United Airlines 2

Vụ United Airlines scandal đã khiến hãng hàng không Mỹ thiệt hại nặng nề

Phát ngôn của ông Oscar Munoz lập tức “châm dầu vào lửa”, khiến vụ United Airlines scandal càng ầm ĩ. Đáng nói, cổ phiếu của hãng đã mất đến 4% giá trị (khoảng hơn 800 triệu USD) ngay sau khi vụ việc xảy ra. Hiện CEO của hãng hàng không United Airlines đã phải xin lỗi lần 2 song vẫn chưa thể xoa dịu dư luận.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus