Thứ ba, 16/07/2024 | 06:30
RSS

Ăn kẹo mua ngoài cổng trường, 8 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm

Thứ năm, 27/04/2023, 15:25 (GMT+7)

8 học sinh trường tiểu học trên địa bàn TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo mua ở ngoài cổng trường.

Sự kiện:
Bình Phước

Ăn kẹo mua ngoài cổng trường, 8 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm

Các em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo được đưa tới Trung tâm y tế TP Đồng Xoài để theo dõi sức khỏe Ảnh: Báo Thanh niên

Trao đổi với Báo Thanh niên ngày 27/3, lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết 8 học sinh tiểu học Trường tiểu học Tân Thành (xã Tân Thành) có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi mua kẹo ngoài cổng trường vào lớp học ăn.

Theo vị lãnh đạo này, vào sáng cùng ngày, một học sinh lớp 4/2, Trường tiểu học Tân Thành mua gói kẹo ở ngoài cổng trường, sau đó mang vào lớp và chia cho các bạn cùng ăn. Khoảng 1 giờ sau đó, 8 học sinh trong lớp có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như sốt, đau bụng, đau đầu, nôn ói.

Nắm bắt được sự việc nhà trường đã đưa các em học sinh này đến Trung tâm y tế TP Đồng Xoài để theo dõi sức khỏe, đồng thời báo cho UBND xã Tân Thành. Hiện nhà trường cùng ngành y tế, Công an TP Đồng Xoài đã lập biên bản để tiếp tục xác minh vụ việc.

Theo chia sẻ của các em học sinh bị ngộ độc, các em cùng ăn chung một loại kẹo ổi được mua phía ngoài cổng trường. "Lúc đầu, em không bị gì. Vào tiết tiếng Anh, lúc viết bài, em mới bắt đầu cảm thấy buồn nôn và đau bụng. Nhóm bạn ăn cùng cũng có triệu chứng tương tự. Ngay sau đó, chúng em được thầy cô đưa đi cấp cứu", em T.H.N.U – một học sinh lớp 4/2 cho biết.

Liên quan đến sự việc này, thông tin thêm với Báo VOV, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đồng Xoài cho hay, sức khỏe của các em học sinh ổn định và đang tiếp tục được theo dõi. Công an TP Đồng Xoài cũng đã làm việc với chủ tạp hóa nơi học sinh mua kẹo, niêm phong gói kẹo để kiểm tra.

Vị này cũng đề nghị các trường tăng cường tuyên truyền cho học sinh về việc không nhận bánh người lạ cho, mua kẹo bánh ở bên ngoài; khuyến cáo phụ huynh không cho con em tiền để tránh việc các em mua đồ ăn, thức uống khi chưa được kiểm soát.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại