Thứ ba, 27/10/2020 | 01:55
RSS

An Giang: Cách ly tập trung 107 công dân trở về từ Singapore

Chủ nhật, 28/06/2020, 16:03 (GMT+7)

Các đơn vị chức năng tiến hành cách ly tập trung 310 công dân Việt Nam trở về từ Singapore theo 3 nhóm sau khi làm các thủ tục kiểm tra y tế theo qui định.

Cách ly tập trung 107 công dân Việt Nam trở về từ Singapore

Cách ly tập trung 107 công dân Việt Nam trở về từ Singapore. Ảnh: báo An Giang.

Trường Quân sự tỉnh An Giang (TT. Óc Eo, Thoại Sơn, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận và cách ly tập trung 107 công dân từ Singapore về nước từ sân bay quốc tế Cần Thơ. 

Theo báo Dân sinh, trước đó, sân bay Quốc tế Cần Thơ đã đón tất cả 310 công dân từ Singapore về nước và chia làm 3 nhóm cách ly tại 3 nơi ngay sau khi thực hiện các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế. Các đơn vị thực hiện nghiêm việc chia nhỏ số hành khách về khu cách ly để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Nhóm 1 gồm 200 công dân đưa về cách ly tập trung tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre.

Nhóm 2 gồm 107 công dân về khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh An Giang.

Và nhóm 3 gồm 3 công dân đưa về cách ly tại TP. Hồ Chí Minh.

Toàn bộ những công dân này đều được trang bị quần áo bảo hộ ngay từ khi xuống sân bay Quốc tế Cần Thơ. Các đơn vị cũng tiến hành phun xịt, khử trùng toàn bộ phương tiện vận chuyển người cách ly trước khi tiếp nhận. 

Thông tin trên báo An Giang, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch covid-19 Quân khu 9 đã cử 24 chiếc xe (17 xe chở người, 7 xe tải chở hành lý), để đưa đón công dân từ sân bay Quốc tế Cần Thơ về nơi cách ly tập trung.

Được biết, những công dân được đưa về nước hầu hết là người cao tuổi, đang chữa bệnh, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực, nhưng kẹt lại ở nước sở tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN