Thứ bảy, 11/07/2020 | 15:03
RSS

Phó Chi cục trưởng Hải quan gây tai nạn bỏ chạy bị đình chỉ công tác

Chủ nhật, 28/06/2020, 14:28 (GMT+7)

Ông Mai Như Vệ (54 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã bị đình chỉ công tác để điều tra vụ tai nạn.

Sáng 28/6, ông Nguyễn Văn Ngàn, Phó Cục trưởng phụ trách, đại diện Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cho báo NLĐ biết cơ quan này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ (54 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước để phục vụ công tác điều tra.

Ông Ngàn cho biết ông Vệ cũng đã làm việc với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, giải trình diễn biến vụ việc ông gây tai nạn rồi bỏ chạy, sau đó bị người dân bắt giao cho công an. Sau khi nắm thông tin ban đầu về vụ việc, Cục Hải quan tỉnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vệ để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Việc tạm đình chỉ công tác nhằm phục vụ công tác điều tra sau khi ông Vệ bị nghi gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân đuổi theo bắt dược giao công an. Vụ việc sau khi được tung lên mạng đã gây bức xúc dư luận những ngày qua.

"Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên sai phạm đâu phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Quan điểm của Cục Hải quan tỉnh là sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che" - ông Ngàn nói với Tuổi Trẻ.

Trao đổi riêng với VietNamNet vào sáng nay, ông Vệ xác nhận mình là người có mặt trên xe ô tô gây tai nạn, nhưng ông không phải là người điều khiển, cũng không có nồng độ cồn như một số thông tin trên mạng. Sau sự cố trên, ông Vệ cũng đã làm việc với công an và đang chờ kết quả xác minh từ cơ quan có thẩm quyền.

Phó Chi cục trưởng Hải quan gây tai nạn bỏ chạy bị đình chỉ công tác
Chân dung ông Vệ. Ảnh: NLĐ

Ông Mai Như Vệ có nhiều năm công tác trong ngành hải quan, trước khi làm Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hoàng Diệu ông  từng công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoa Lư (giáp biên giới Campuchia).

Liên quan đến vụ việc, người tài xế trực tiếp đuổi chặn xe ông Vệ dừng xe giao cho công an nói: "Sau khi tông người phụ nữ (bà Phạm Thị Năm - PV) ngã văng ra đường và bị thương rất nặng, thay vì dừng lại lo cho người phụ nữ này thì ông Vệ muốn phủi trách nhiệm nên đạp ga bỏ chạy với tốc độ rất cao.

Tôi đuổi theo sau nhấn ga có lúc lên đến hơn 130km/giờ mới bám kịp và phải hơn 5km mới qua mặt được xe ông của ông Vệ. Sau khi vượt qua mặt tôi phải rất khó khăn mới chặn dừng xe của ông Vệ lại được.

Lúc dừng lại, hàng trăm người dân sinh sống 2 bên đường và người đi đường vây kín xe ông Vệ. Ông Vệ bước xuống xe liên tục gọi điện thoại rồi còn lên xe đòi rời khỏi hiện trường nhưng bị mọi người cản. Và không lâu sau đó lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bù Gia Mập và Công an xã Phước Minh đã đến hiện trường lập biên bản xử lý vụ việc".

Như đã thông tin, khoảng 16 giờ 25 ngày 26/6, ông Mai Như Vệ chạy xe ô tô lưu thông trên đường ĐT 759 hướng từ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đi TP.HCM

Khi đến khu vực xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước thì bất ngờ xe ô tô này tông trực diện vào xe gắn máy do bà Phạm Thị Năm (36 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) điều khiển lưu thông chiều ngược lại.

Cú tông mạnh khiến bà Năm bị ngã văng ra đường, bị chấn thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước, còn xe gắn máy của bà Năm bị nát bét, đầu xe ô tô của ông Vệ cũng bị hư hỏng phần đầu. Sau khi tông bà Năm, ông Vệ tiếp tục rồ ga bỏ chạy nhưng bị một số người dân đã phát hiện đuổi theo chặn chặn lại và gọi điện báo với Công an huyện Bù Gia Mập.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN