Thứ tư, 21/10/2020 | 20:47
RSS

CSGT sẽ gắn hơn 100 camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thứ sáu, 26/06/2020, 14:19 (GMT+7)

Cục CSGT sẽ lắp 110 camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Các camera này có thể phát hiện vi phạm với độ chính xác cao, đồng bộ với thiết bị cầm tay của CSGT.

CSGT sẽ gắn hơn 100 camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Cận cảnh hệ thống camera hiện đại được lắp đặt trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Ảnh: pháp luật TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 25/6, Cục CSGT cho biết đã bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông gồm 110 camera được lắp đặt tại 87 điểm giám sát trên tuyến Cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, các camera này đều có độ phân giải cao, có thể hoạt động trong mọi điều kiện ánh sáng, được đồng bộ dữ liệu với trung tâm điều hành, trạm thu phí và thiết bị cầm tay của CSGT.

"Khi một phương tiện vi phạm bị camera phát hiện, dữ liệu sẽ được truyền ngay tới trạm thu phí gần nhất. Khi xe này tới trạm, lập tức đèn thu phí sẽ báo lỗi. Từ đây CSGT với dữ liệu vi phạm chi tiết sẽ ra mời tài xế vào làm việc", đại diện Cục CSGT cho hay.

CSGT sẽ gắn hơn 100 camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 2
Hình ảnh phương tiện vi phạm thông được đồng bộ với thiết bị điện tử cầm tay của CSGT. Ảnh: Pháp luật TP.Hồ Chí Minh.

Theo Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, hệ thống camera giám sát nói trên sẽ làm thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT, tiến tới tích hợp với cổng dịch vụ công quốc gia trong công tác xử lý vi phạm hành chính.

Cùng với đó, hệ thống có thể phân tích, đánh giá lượng phương tiện hoạt động trên tuyến, tích hợp dữ liệu các loại xe (đăng ký xe, giấy phép lái xe, đăng kiểm…), tự động phát hiện các xe sử dụng biển số giả, xe quá niên hạn sử dụng, các xe gây tai nạn bỏ chạy...

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN