Thứ hai, 26/02/2024 | 15:12
RSS

Người dân thu gom vỏ chai, mua vịt chết ủng hộ xe gặp nạn

Thứ bảy, 19/11/2016, 22:15 (GMT+7)

Những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ lật xe tải chở hàng. Tuy nhiên, thay vì hôi của, người dân đã có nhiều hành động thiết thực giúp đỡ xe gặp nạn.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Thanh Niên, chiều 19/11, xe tải đầu kéo BS 51C - 602.62 kéo theo rơ moóc BS: 51R - 11490 chở bia bị lật trên Quốc lộ 1, đoạn qua đèo Quán Cau thuộc thôn Mỹ Phú, xã An Hiệp, huyện Tuy An, Phú Yên.

Lực lượng công an và người dân giúp tài xế gom bia, không để xảy ra nạn hôi của

Lực lượng công an và người dân giúp tài xế gom bia, không để xảy ra nạn hôi của. Ảnh Thanh Niên

Xe đầu kéo trên do tài xế Lê Minh Hận (36 tuổi, ở Tiền Giang) điều khiển, lưu hành hướng bắc – nam. Khi đổ đèo Quán Cau, xe tự lật chắn ngang đường, bia trên xe rơi đầy đường. Vụ lật xe khiến cháu Lê Thị Hữu (11 tuổi, ở thôn Phú Mỹ, xã An Hiệp) bị thương và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, đại tá Phạm Hồng Sương, Trưởng Công an huyện Tuy An đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý lực lượng công an xã, điều tra và CSGT bảo vệ hiện trường nên đã không xảy ra tình trạng hôi của trên xe bị nạn.

Lực lượng công an đã vận động và cùng người dân địa phương giúp đỡ tài xế bị nạn thu gom vỏ bia bị vỡ và thu dọn hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó vào khoảng 7h ngày 18/11, một vụ việc tương tự khác cũng xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua ấp 7, xã Nhị Thành (Tân Trụ, Long An). Vào thời điểm đó, xe tải biển số Tiền Giang chở 800 con vịt chạy đồng đang chạy qua đây thì bất ngờ bị sụp bánh xuống hố ven đường, lật nghiêng.

Vụ tai nạn khiến gần hết số vịt trên xe bị va đập mạnh, chết văng ra đường. Phát hiện tai nạn, rất nhiều người dân địa phương xung quanh chạy ra hỗ trợ thu gom số vịt trên lại. Nhiều người đi đường cũng nhanh chóng dừng xe phụ giúp.

Không những không hôi của, người dân còn mua giúp chủ vịt mua vịt chết

Không những không hôi của, người dân còn mua giúp chủ vịt mua vịt chết. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Lúc này, anh Nguyễn Quốc Phú (36 tuổi, ngụ tại tỉnh Đồng Tháp), chủ xe vịt trên chỉ biết rớt nước mắt đứng nhìn. Chia sẻ với Tri thức Trực tuyến, anh cho biết đang di chuyển số vịt trên về Đồng Tháp Mười chạy đồng khoảng 1 tháng sẽ bán. Bây giờ xem như mất trắng vì vịt chưa đủ ký, lại đang ra lông rất hôi không ai ăn.

Chứng kiến cảnh trên, nhiều người dân đã bàn nhau mua vịt chết để ủng hộ, với giá 20.000 đồng/kg. Nhiều phụ nữ còn đứng ra kêu gọi và bán vịt giúp, có người mua hơn 10kg. “Vịt này ăn còn hôi lắm, nhưng người ta bị tai nạn thôi coi như ủng hộ giúp họ chút vốn”, một người dân vừa cân vịt vừa nói.

Chỉ khoảng 3 giờ sau số vịt đã được mọi người ủng hộ mua hết. Chủ vịt người Đồng Tháp vui mừng cho biết mặc dù lứa vịt này coi như lỗ gần trăm triệu nhưng rất cảm kích trước tấm lòng mọi người giúp đỡ khi gặp tai nạn.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus