Thứ hai, 18/10/2021 | 03:19
RSS

Trộm chó bị nhốt vào chuồng: "Nhốt là may mắn, nếu để ngoài nhiều người sẽ đánh tiếp"

Thứ bảy, 19/11/2016, 16:41 (GMT+7)

"Bị trộm mất tài sản như thế, ai muốn để yên. Nhưng nhìn thấy người này bị đánh đau nên chúng tôi phải hô nhốt vào trong lồng", nhân chứng vụ nhốt trộm vào chuồng chó ở Hưng Yên cho biết.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một đối tượng trộm chó bị đánh dã man rồi nhốt vào lồng sắt gây xôn xao dư luận. Qua xác minh, vụ việc xảy ra ở thôn 12, xã Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên.

Theo lời anh V.T - người dân ở xã Nghĩa Trụ, sáng 19/11 có một người đàn ông đã đến bắt trộm chó trên địa bàn. Sau khi bị phát hiện, người đàn ông này vội bỏ chạy nhưng bị người dân truy đuổi và bắt được.

Kẻ trộm chó bị đánh dã man rồi bị nhốt trong lồng sắt

Kẻ trộm chó bị đánh dã man rồi bị nhốt trong lồng sắt. Ảnh cắt từ clip

“Do bức xúc nên một số người đã nhốt người đàn ông này vào cũi sắt. Nhiều người dân đã bức xúc đòi “xử nhanh” người này tại chỗ” - anh T. kể lại

Trong khi đó, một nhân chứng khác có tên Trần Đức C. cho biết: “Cũng may cho người đàn ông này là lực lượng chức năng xuống can thiệp kịp thời, bởi người dân họ bức xúc lắm.

Bị trộm mất tài sản như thế, ai muốn để yên. Nhưng nhìn thấy người này bị đánh đau nên chúng tôi phải hô nhốt vào trong lồng. Người đàn ông này nếu còn ở bên ngoài, nhiều người bức xúc lao vào đánh thì nguy đến tính mạng”.

Được biết, sau khi người đàn ông này bị nhốt vào lồng sắt, một số người đã quay lại clip trộm chó bị đánh dã man và đưa lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Hải – Trưởng công an xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang xác nhận có sự việc như vậy xảy ra trên địa bàn.

“Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng công an xã đã nhanh chóng có mặt để tiếp nhận vụ việc. Sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên công an huyện Văn Giang. Hiện vụ việc đã được bàn giao lên công an huyện thụ lý giải quyết” - ông Hải cho biết.

Một số người vì quá bức xúc nên đã quay lại clip trộm chó bị đánh hội đồng

Một số người vì quá bức xúc nên đã quay lại clip trộm chó bị đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Đáng chú ý, trong thời gian vừa qua đã xảy ra không ít những vụ đối tượng trộm chó bị người dân bắt được và đánh đập dã man. Cụ thể vào chiều 14/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video dài gần 3 phút với tiêu đề: “Đàn bà trộm chó bị đánh dã man ở Hải Dương”.

Theo clip ghi lại, một số người đàn ông còn dùng tay lôi kéo, đánh mạnh vào mặt, vào đầu, giật tóc nhiều lần người phụ nữ bị tố trộm chó này. Thậm chí, dù lực lượng công an viên đã can thiệp nhưng người dân vẫn không dừng lại và yêu cầu nữ “cẩu tặc” phải đeo con chó bị trộm vào cổ.

Sau đó, người phụ nữ trộm chó được xác định là Trần Thị L. (SN 1977), ở thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Trước đó vào khoảng tháng 12/2015,  tại chợ Sơn Vy, Phú Thọ cũng xảy ra vụ việc một đôi vợ chồng già bị đám đông tức giận lao vào đánh hội đồng dã man rồi trói tay, bắt đi bộ giữa đường vì ăn trộm chó.

Clip có nội dung “trộm chó bị đánh dã man” này ghi lại cảnh 2 vợ chồng tóc đã bạc trắng, khuôn mặt khắc khổ trong bộ dạng quần áo sờn cũ, xộc xệch đang phải chịu những trận đòn liên tiếp từ người dân. Những người này không chỉ mắng chửi thậm tệ mà còn dùng chân đạp không ngừng vào người đàn ông, dùng mũ bảo hiểm giáng vào người phụ nữ.

Thái Nguyên
Theo Đời sống Plus