Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:57
RSS

AFF Suzuki Cup 2020 được đề xuất dời sang năm 2021

Thứ hai, 27/07/2020, 20:30 (GMT+7)

Tại cuộc họp bàn về cách thức tổ chức giải AFF Cup 2020 đã xuất hiện ý kiến dời giải đấu này sang năm 2021.

Sự kiện:
AFF Cup 2020

Do dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và khu vực Đông Nam Á, và dự kiến sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm và ảnh hưởng tới giải bóng đá vô địch Đông Nam Á.

Chiều nay 27/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã nhóm họp bàn về cách thức tổ chức giải bóng đá vô địch Đông Nam Á AFF Suzuki Cup 2020.

Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19, thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021, tức là lùi lại một năm đồng thời diễn ra cùng năm với SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai.

AFF Suzuki Cup 2020 được đề xuất rời sang năm 2021
AFF Suzuki Cup 2020 được đề xuất rời sang năm 2021

Theo ý kiến đóng góp của Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tại cuộc họp, năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, Euro (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Suzuki Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

“Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Hiện cuộc họp vẫn chưa thống nhất được thời điểm diễn ra giải bóng đá vô địch Đông Nam Á, tuy nhiên theo lịch thi đấu ban đầu của giải này cũng được cho là diễn ra khá gần với vòng loại World Cup 2022 giải đấu mà tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G sau 5 vòng đấu với thành tích bất bại.

Điều này sẽ khiến cho nhiều đội tuyển quốc gia không thể mang tới giải đấu những cầu thủ tốt nhất của mình, thậm chí đội tuyển quốc gia Thái Lan có thể sẽ mất tới một nửa đội hình chính vì lý do này.

Theo như những điều khoản mới mà HLV Park Hang Seo đã ký kết với VFF khi chiến lược gia Hàn Quốc gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam, ông có trách nhiệm giúp đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Ngoài ra chiến lược gia Hàn Quốc còn phải cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup và SEA Games vào cuối năm nay và cuối năm tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN