Thứ bảy, 19/06/2021 | 09:26
RSS

AFC chọn Đông Nam Á đăng cai giải AFC Champions League

Thứ ba, 28/07/2020, 15:24 (GMT+7)

Theo AFC, các trận đấu còn lại của AFC Champions League khu vực Đông Á sẽ được tổ chức tại Malaysia.

Sự kiện:
AFF Cup 2020

Theo trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á, Malaysia sẽ trở thành nước chủ nhà tổ chức các trận đấu còn lại của hai bảng G và H của AFC Champions League khu vực Đông Á.  Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 17/10 đến 1/11/2020.

Việc thi đấu tập trung tại một quốc gia trung lập được cho là hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới

Ngoài ra Malaysia cũng sẽ tổ chức các trận đấu ở vòng 1/8, tứ kết và bán kết. Các trận đấu knock-out sẽ chỉ đá một lượt. Các trận đấu của vòng knock-out sẽ diễn ra từ ngày 3-28/11. Trận chung kết dự kiến tổ chức tại Tây Á.

Ngoài hai bảng G và H, khu vực Đông Á còn bảng E và F, hai bảng đấu này cũng chưa xác định được quốc gia tổ chức. Trong khi AFC xác nhận Qatar sẽ là địa điểm thi đấu tập trung của các bảng đấu thuộc khu vực Tây Á.

AFC chọn ĐNÁ đăng cai giải AFC Champions League
AFC chọn Malaysia đăng cai giải AFC Champions League

Trước đó, AFC cũng gửi công văn đề nghị Việt Nam tổ chức hai bảng đấu của AFC Cup là F và G, nơi có sự hiện diện của các đại diện Việt Nam là TP HCM và Than Quảng Ninh. 

Tuy nhiên VFF vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc có đăng cai hai bảng đấu này hay không bởi còn phụ thuộc và tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Hiện tại giải V.League và hạng Nhất đang phải tạm hoãn lần thứ hai khi có tới hơn chục người mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, nơi được cho là tập trung khá nhiều khách du lịch trong thời gian qua.

Có nguồn tin cho biết, chiều nay 28/7 VFF nhiều khả năng sẽ ra thông báo về việc có tiếp tục tổ chức giải V.League và hạng Nhất quốc gia trong giai đoạn hiện tại hay không, khi trước đó nhiều đội bóng nhóm cuối đã đề xuất hủy giải và trao Cup vô địch cho đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Sài Gòn FC.

Thạm chí có một lãnh đạo CLB tại V.League còn đề xuất sẽ không có đội xuống hạng ở mùa giải năm nay, đồng thời trao hai xuất lên hạng V.League cho hai đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng ở giải hạng Nhất ở thời điểm hiện tại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN