Thứ hai, 15/07/2024 | 05:50
RSS

Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 bị thu hồi danh hiệu

Thứ ba, 16/08/2022, 11:19 (GMT+7)

BTC cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 bất ngờ thu hồi danh hiệu 3 và danh hiệu Người đẹp truyền thông của bà Đặng Thị Hương.

Theo báo VietNamNet, BTC Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 đã ra quyết định thu hồi danh hiệu Á hậu 3 và danh hiệu Người đẹp truyền thông của bà Đặng Thị Hương.

Lý do bà Đặng Thị Hương bị thu hồi danh hiệu vì vi phạm quy định tại Khoản 1 mục VII của đề án Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022; quy định tại điểm a khoản 1 điều 18 Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Cụ thể sau khi đăng quang á hậu 3 Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022, Đặng Thị Hương gửi đơn khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các báo đài về việc ban tổ chức mua bán giải thưởng. Bà này cũng đăng tải nhiều nội dung chỉ trích ban tổ chức cuộc thi trên trang cá nhân. 

Khi phát hiện sự việc, ban tổ chức đã phủ nhận nghi vấn mua bán giải, nhiều lần gửi thư nhắc nhở đồng thời tìm gặp trực tiếp bà Hương để tìm cách giải quyết vụ việc.

Theo ban tổ chức, hành vi của bà Hương đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cuộc thi và việc kinh doanh của công ty.

Sau khi họp hội đồng, ban tổ chức thống nhất quyết định thu hồi tất cả danh hiệu của Đặng Thị Hương trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 vừa qua. Quyết định có hiệu lực từ ngày 8/8.

Trao đổi trên báo Dân Trí về việc bị thu hồi danh hiệu, Đặng Thị Hương cho biết lý do mà Ban Tổ chức Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 đưa ra để tước danh hiệu là "không chính xác".

Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 bị thu hồi danh hiệu

Đặng Thị Hương (giữa, ôm hoa) trong khoảnh khắc nhận giải Á hậu 3.

Bà Hương khẳng định không hề đăng những phát ngôn bôi nhọ cuộc thi. "Tôi đã bị hack Facebook đến 6 lần. Trang cá nhân của tôi chỉ đăng bài bán hàng thôi, không hề xúc phạm Ban Tổ chức như văn bản nêu", bà Đặng Thị Hương chia sẻ trên báo Dân Trí.

Sau khi nhận được văn bản thu hồi từ BTC, bà Hương cho biết bản thân đã phản ánh với BTC cuộc thi những lý do này là không chính xác. "Giải tôi bị thu hồi là do nó vốn không phải giải chính thức, chứ không phải vì tôi có hành vi, phát ngôn sai trái", bà Hương nói thêm.

Chia sẻ trên báoThanh Niên, đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết việc thu hồi danh hiệu đã được báo cáo lên sở.

 

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại