Thứ sáu, 18/09/2020 | 19:07
RSS

600 người trong tòa chung cư bốc cháy dữ dội ở Anh sống chết ra sao?

Thứ tư, 14/06/2017, 15:24 (GMT+7)

600 người có mặt trong tòa tháp 27 tầng ở London (Anh) khi vụ cháy xảy ra, con số thương vong dự đoán là rất lớn.

Một đám cháy dữ dội đã bùng phát tại một tòa nhà cao 27 tầng ở phía tây thủ đô London của Anh. Các hình ảnh cho thấy lửa đã lan khắp các tầng của tòa nhà, trong khi giới chức lo ngại có người đang mắc kẹt bên trong.

Telegraph đưa tin khoảng 600 người được cho là đã có mặt trong 120 căn hộ tại tòa tháp cao 27 tầng (một số nguồn tin cho biết là 24 tầng) có tên Grenfell tại quận White City, London, Anh khi ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan rộng.

cháy chung cư ở Anh

Biển lửa trong vụ cháy chung cư ở Anh. Ảnh: AFP

Cảnh sát London đã phong tỏa khu vực quanh tòa nhà và đề nghị mọi người tránh khỏi khu vực để giới chức tiếp cận hiện trường.

Hiện thời, các đơn vị cứu hỏa và cứu thương chưa đưa ra con số cụ thể về những người bị thương, nhưng Guardian cho biết nhiều nhân chứng đã nói chuyện với những người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà đang cháy.

Theo thông tin mới cập nhật, một vài người đã thiệt mạng và ít nhất 30 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Hiện, vẫn chưa rõ số người đã thoát khỏi tòa nhà một cách an toàn.

Vụ cháy tháp 27 tầng ở London (Anh) là chủ đề nóng nhất ngày 14/6. Ảnh: Twitter

Vụ cháy tháp 27 tầng ở London (Anh) là chủ đề nóng nhất ngày 14/6. Ảnh: Twitter

Người dân may mắn thoát khỏi đám cháy cho biết nhiều người mắc kẹt đã liên tục kêu cứu, trong khi đó, một số người bế trẻ nhỏ đứng cầu cứu cạnh cửa sổ, vài người khác thì liều mạng nhảy từ những căn hộ trên cao xuống.

Nhân chứng Tim Downie nói với BBC rằng một phần của tòa nhà "đã bị thiêu rụi hoàn toàn". "Vụ cháy trông rất, rất, rất tồi tệ. Tôi chưa từng chứng kiến một vụ hỏa hoạn nào giống như vậy. Đó là một vụ cháy rất lớn", Downie nói.

Những hình ảnh được ghi nhận cho thấy ngọn lửa bao trùm khắp tòa nhà, cột lửa đen bốc lên ngùn ngụt, trong khi đó, nhiều người ngóng chờ bên cửa sổ để được giải cứu.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN