Thứ ba, 24/11/2020 | 16:54
RSS

Tháp 27 tầng ở Anh hóa biển lửa, người dân tuyệt vọng kêu cứu

Thứ tư, 14/06/2017, 12:37 (GMT+7)

Vào khoảng 1h16 sáng ngày 14/6 (theo giờ địa phương), cảnh sát và lực lượng cứu hỏa London nhận được tin báo về vụ cháy tại tòa tháp 27 tầng Grenfell nằm tại quận White City, London, Anh.

Tờ The Guardian ngày 14/6 đưa tin vụ cháy lớn xảy ra tại tòa nhà 24 tầng Grenfell ở phía tây London (Anh). Lực lượng cứu hỏa thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng đang cố gắng dập tắt đám cháy.

Có 200 lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường với 40 xe chữa chay. Vụ cháy bắt đầu từ tầng hai rồi lan lên những tầng trên cao. Ngọn lửa có thể đã lan gần hết tòa nhà.

Hiện trường vụ cháy nhà chung cư ở Anh. Ảnh: Twitter

Hiện trường vụ cháy nhà chung cư ở Anh. Ảnh: Twitter

Hình ảnh và video từ hiện trường cho thấy tòa nhà cao cháy rực trong đêm. Tòa nhà này được cho là có 120 căn hộ. Một số nhân chứng nghe tiếng la hét cầu cứu từ bên trong tòa nhà.

Cảnh sát Đô thành London thông báo 2 người đang được điều trị tại hiện trường vì ngạt khói. Người dân tại các khu vực lân cận đã được sơ tán.

Đây là nơi sinh sống của 120 hộ dân với khoảng vài trăm người. Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa có thông tin chính thức về số người thiệt mạng trong vụ cháy khi ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, nhiều người đã được đưa tới bệnh viện do ngạt khí hoặc bị thương nhẹ.

Biển lửa tại tòa nhà chung cư ở London. Ảnh: Twitter

Biển lửa tại tòa nhà chung cư ở London. Ảnh: Twitter

Trong cơn hoảng loạn, một người phụ nữ đã đăng một dòng Tweet trên Twitter với nội dung: "Tôi đang bị kẹt trong tòa nhà này. Tôi không thể ra khỏi nhà vì tôi sẽ chết vì ngạt khói mất".

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa biết chính xác người phụ nữ này ở trong căn hộ nào. Rất đông người thân và những người sống xung quanh đã tập trung dưới sân để theo dõi vụ việc xảy ra. Một số nhân chứng cho biết, họ thấy nhiều người từ trong tòa nhà Grenfell buộc ga giường lại với nhau và làm dây thoát ra bên ngoài cửa sổ. 

Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy. Con số thương vong cuối cùng vẫn chưa được thông báo.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN