Thứ năm, 28/10/2021 | 00:28
RSS

Khủng bố ở London làm 9 người chết: Bắt giữ 1 tá nghi phạm

Thứ hai, 05/06/2017, 06:42 (GMT+7)

Sáng 4/6 (giờ địa phương), cảnh sát Anh đã bắt giữ 12 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố mới ở thủ đô London.

 Vụ tông xe và đâm dao từ Cầu London đến khu Chợ Borough đã làm ít nhất 9 người chết, bao gồm 6 nạn nhân và 3 nghi can bị cảnh sát bắn hạ. Ngoài ra, ít nhất 30 người bị thương. 

Thủ tướng Anh Theresa May đã xác nhận vụ tấn công bằng cách lao xe tải nhỏ vào người đi bộ và đâm dao sau đó là có động cơ khủng bố. Theo Reuters, có nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng súng. Có thể đây là tiếng súng của lực lượng cảnh sát tiêu diệt các nghi phạm.

Cảnh sát Anh lập vành đai an ninh. Ảnh: Reuters

Đã xác nhận nghi phạm khủng bố bị cảnh sát bắn chết tại khu Chợ Borough - nơi chúng rời khỏi xe gây án và dùng dao tấn công loạn xạ vào bất kỳ người đi đường nào chúng gặp được.

Chỉ huy ban chống khủng bố của cảnh sát London xác nhận có ít nhất 6 người chết trong các vụ tấn công ở London và ít nhất 30 người bị thương đã được đưa đi cứu chữa tại các bệnh viện trong thành phố.

Sở cảnh sát thủ đô London cho biết cảnh sát chống khủng bố đã bắt giữ 12 đối tượng ở khu vực phía Đông London. Việc khám xét vẫn đang diễn ra tại một ngôi nhà ở phố Barking.

Cấp cứu người bị thương. Ảnh: AFP

Theo thông báo, trong số những đối tượng bị bắt giữ có 4 phụ nữ. Những phụ nữ này đã bị che mặt khi cảnh sát dẫn giải họ ra xe ôtô và đưa đi.

Trước đó, vào tối 3/6, một chiếc xe hơi đã lao vào người qua đường ở Cầu London. Vài phút sau, ở khu Borough Market, những kẻ khủng bố đã cầm dao tấn công nhiều du khách.

Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường và nổ súng tiêu diệt 3 kẻ khủng bố. Vụ tấn công này đã làm 7 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương. Đây là vụ tấn công khủng bố thứ 3 trong vòng chưa đầy ba tháng qua ở Anh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus