Thứ ba, 07/12/2021 | 19:11
RSS

Lại xảy ra đánh bom liều chết ở Indonesia: 3 cảnh sát thiệt mạng

Thứ năm, 25/05/2017, 11:02 (GMT+7)

Sáng nay 25-5, hai vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ngay tại Thủ đô Jakarta của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 cảnh sát.

Được biết, có 2 kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện 2 vụ tấn công nói trên, và đều nhắm vào một trạm xe bus đông đúc ở Jakarta. Vụ tấn công khiến cho 3 cảnh sát thiệt mạng.

Theo Phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Indonesia Setyo Wasisto, 2 vụ tấn công cách nhau chỉ vài phút.

Những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy cảnh mọi người cố gắng giúp đỡ một nạn nhân nằm gục trên mặt đất, trong khi cảnh sát đưa một nạn nhân khác ra khỏi hiện trường.

Những phán đoán ban đầu cho rằng lực lượng cảnh sát có thể là mục tiêu của các vụ tấn công này, do nhiều nhân viên an ninh Indonesia được huy động tăng cường tới khu vực để đảm bảo an toàn cho cuộc tuần hành đánh dấu thời gian bắt đầu tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Cảnh sát vũ trang Indonesia có mặt tại hiện trường sau 2 vụ tấn công

Mặc dù cảnh sát Indonesia chưa đưa ra ngay động cơ của vụ việc, song họ liên hệ 2 vụ tấn công này với vụ nổ khủng khiếp gần đây ở Manchester (Anh), và cho rằng có thể xuất hiện bàn tay của khủng bố toàn cầu tác động.

“Sau vụ tấn công khủng bố ở Manchester Arena, thành phố Malawi của nước láng giềng Philippines tiếp tục hứng chịu cuộc tấn công của IS. Tới giờ là 2 vụ nổ bom liều chết ở Jakarta. Tôi cho rằng có sự liên hệ với chủ nghĩa khủng bố toàn cầu trong một loạt vụ tấn công gần đây”, ông Wasisto bày tỏ.

Đánh bom liều chết ở Indonesia

Nhà chức trách Indonesia hiện ngày càng đau đầu trước làn sóng trỗi dậy của chủ nghĩa cực đoan, khi một thế hệ phiến binh thánh chiến mới được tổ chức khủng bố IS truyền cảm hứng. Indonesia là quốc gia có đa phần người dân theo đạo Hồi.

Trước đây, đã có một số cuộc tấn công do IS hậu thuẫn tại Indonesia, như vụ việc xảy ra hồi tháng 1-2016. Khi đó, 4 tay súng đã dùng súng và bom để tấn công vào trung tâm Jakarta. Sau vụ này, 8 người đã thiệt mạng, trong đó có các tay súng cực đoan.

Trung Hiếu (Theo ABC News
Theo An ninh Thủ đô