Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:03
RSS

Nước Anh lại rung chuyển vì tấn công liên hoàn dã man

Chủ nhật, 04/06/2017, 16:22 (GMT+7)

Mọi việc bắt đầu vào sau 10 giờ tối 3/6 (giờ địa phương), khi một chiếc xe tải trắng lao vào đám đông trên cầu London và có người bị cắt cổ, ít nhất 2 người đã thiệt mạng.

Mọi việc bắt đầu vào sau 10 giờ tối, khi một chiếc xe tải trắng lao vào đám đông trên cầu London, theo BBC. Các nhân chứng kể lại rằng tài xế đã tìm cách lái chiếc xe hướng về phía phần đường cho người đi bộ trên cầu với tốc độ cao.

Người bị thương trong vụ tấn công ngày 3/6 ở Anh. Ảnh: Reuters

Cho đến nay, cảnh sát Anh chỉ mới cho biết có hơn 1 người chết. Không lâu sau vụ tấn công trên cầu London, cảnh sát vũ trang lại được tức tốc điều tới chợ Borough cách đó không xa. Có người đã thông báo rằng khu vực này xảy ra nhiều vụ đâm chém.

Người dân sơ tán sau vụ việc. Ảnh: Getty

Cho đến nay, cảnh sát đã xếp hai vụ việc nói trên vào diện có liên can đến tấn công khủng bố. Sự việc này tiếp tục kéo dài chuỗi sự kiện nước Anh chìm trong cảnh tấn công khủng bố liên tục. Chỉ chưa đầy hai tuần trước, một quả bom bất ngờ phát nổ trong buổi hòa nhạc tổ chức tại sân Manchester Arena, thành phố Manchester làm 22 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter

Trước đó vào hôm 22-3, một chiếc xe tải đã tìm cách lao vào đám đông tại khu vực tòa nhà Nghị viện Vương quốc Anh. 5 người đã thiệt mạng, trong đó 1 viên cảnh sát bị kẻ tấn công đâm chết tại hiện trường khi tìm cách bỏ trốn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, một trận động đất lớn với cường độ 7,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan khiến cảnh báo sóng thần cho hòn đảo và miền nam Nhật Bản.