Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:36
RSS

Tan chảy trái tim với hình ảnh bé trai 5 tuổi đứng hàng giờ làm điểm tựa cho mẹ ngủ

Thứ tư, 14/06/2017, 14:56 (GMT+7)

Cậu bé khoảng 5 tuổi đã dựa người vào thanh chắn ghế, một tay giữ cột khỏi ngã còn tay kia kê đầu cho người mẹ đang ngủ say trên tàu điện ngầm.

Hình ảnh cảm động được chụp vào một buổi tối trên chuyến tàu Metro ở Thành Đô, Trung Quốc  Người mẹ mệt mỏi, ngủ gục trên tàu điện, cậu bé đáng yêu đã lấy tay kê đầu cho mẹ ngủ ngon lành.

Theo người chụp bức ảnh, ban đầu bé trai này đã ngồi bên cạnh mẹ trên ghế. Tuy nhiên, thấy một người phụ nữ khác đi cùng con nhỏ trên xe đẩy, cậu bé đã đứng dậy nhường ghế. Hình ảnh càng trở nên đáng yêu hơn khi trên vai cậu bé còn đeo 2 túi xách của mẹ.

Hình ảnh cảm động khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ảnh: Sina

Hình ảnh cảm động khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ảnh: Sina

Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhận được 180.000 lượt yêu thích và 18.000 bình luận trên mạng xã hội Weibo. Nhiều người ao ước mình sẽ có một người con trai như vậy trong khi không ít người hy vọng sau này cậu bé sẽ cưới con gái mình.

Hình ảnh về cậu bé vừa ga lăng vừa ấm áp này ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới Hàng loạt bình luận được để lại dưới bức ảnh như: "Ôi, bé tí mà đã biết cách cư xử quá cơ!", "Nhìn cảnh tượng ấy mà thấy ấm hết cả lòng.",

"Người mẹ thật hạnh phúc khi sinh được cậu con trai đáng yêu và hiểu chuyện đến thế.", "Tôi muốn gả con gái mình cho cậu bé này!", "Đây đúng là "con nhà người ta trong truyền thuyết" rồi.", "Chắc gia đình họ dạy dỗ con cẩn thận lắm đây.", "Trẻ em sẽ học theo người lớn, có lẽ bố của cậu bé cũng là một người đàn ông ấm áp như vậy, ngưỡng mộ thật!"...

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN