Thứ sáu, 20/05/2022 | 08:00
RSS

6 cầu thủ HAGL thi đấu cho Hải Phòng ở V.League 2022

Thứ bảy, 22/01/2022, 09:03 (GMT+7)

Mới đây, những cầu thủ của lò HAGL thi đấu cho Hải Phòng ở V.League 2022 đã chính thức được lộ diện.

Vừa qua có tới 14 cầu thủ HAGL được thử việc ở Hải Phòng FC. HLV Chu Đình Nghiêm và các thành viên trong bán huấn luyện đội bóng đất Cảng tuyển chọn kỹ càng để không bỏ sót tài năng cũng không tuyển nhầm những cầu thủ không phù hợp.

Theo thông tin mới nhất, đội bóng đất Cảng chỉ giữ lại 6 trong số 14 cầu thủ HAGL đến Hải Phòng thử việc, bao gồm Ngọc Quang, Việt Hưng, Quang Nho, Nguyễn Kiên Quyết, Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh.

Trong số các cầu thủ HAGL được Hải Phòng giữ lại đáng chú ý là Triệu Việt Hưng, tuyển thủ U23 Việt Nam từng vô địch SEA Games 30. Mùa giải 2021, Việt Hưng chỉ thi đấu 174 phút với tám lần vào sân từ ghế dự bị.

6 cầu thủ HAGL thi đấu cho Hải Phòng ở V.League 2022
Triệu Việt Hưng là một trong ​6 cầu thủ HAGL thi đấu cho Hải Phòng ở V.League 2022

Trước đó, CLB Hải Phòng cũng trình làng một loạt tân binh chất lượng như Nguyễn Hải Huy cùng hai ngoại binh Moses Oloya và Rimario Gordon. HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra khá mát tay khi vừa giúp Hải Phòng giành ngôi vô địch giải giao hữu Viettel mở rộng một cách khá ấn tượng và sẵn sàng làm nên chuyện ở mùa giải mới 2022.

Về phía HAGL, họ chính là đội vô địch giao hữu Cup Hoàng đế Quang Trung tại Bình Định dù không có được đội hình mạnh nhất. Đáng tiếc, ở giải đấu này, một thành viên trong BHL của đội bóng phố Núi nhiễm covid-19. 

Ít ngày sau khi vị trợ lý này khỏi bệnh, CLB HAGL xuất hiện thêm 4 cầu thủ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe của 4 cầu thủ hiện đang ổn định và không có quá nhiều dấu hiệu đáng lo. Dẫu vậy, điều này dù ít nhiều vẫn ảnh hưởng tới đội bóng khi các cầu thủ không thể thực hiện những bài tập chuyên môn theo đúng đấu pháp đề ra của BHL.

Hiện tại, HLV Kiatisak vẫn chưa thể có được sự phục vụ của các cầu thủ Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường và mới nhất là Hữu Tuấn. Do các cầu thủ kể trên đang thực hiện nghĩa vụ quốc gia trên đội tuyển.

Tại mùa bóng 2022, HAGL khá bận rộn khi phải căng mình thi đấu trên 3 mặt trận: V-League Cup Quốc gia và AFC Champions League Tuy vậy, đây cũng là cơ hội giúp Công Phượng và các đồng đội trưởng thành hơn khi được so tài với nhiều đội bóng với nhiều trường phái khác nhau.

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại