Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:09
RSS

4 việc nên làm với con hàng ngày để trẻ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc

08-07-2018 07:33:09

Để trẻ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, bố mẹ hãy tranh thủ thời gian để làm những việc này hàng ngày với con nhé!

Việc nên làm với con hàng ngày để trẻ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc2

Vui đùa với con

Tiếng cười kích thích phát tán endorphin, chất giảm đau tự nhiên trong cơ thể. Nụ cười là liều thuốc tốt nhất, nó xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy bố mẹ hãy tích cực chơi với con.

Nếu trời mát mẻ, trẻ cần chơi đùa ngoài nắng một chút còn bạn thì nhân tiện cũng muốn đốt calorie cho cơ thể thon gọn. Việc cả hai bố mẹ cùng tham gia vui đùa cũng là một yếu tố đảm bảo sức hấp dẫn cho trò chơi.

Đi dạo cùng con

Đưa con đi hóng mát trong một bầu không khí trong lành sẽ giúp rất nhiều trong việc phát triển cảm xúc của trẻ, bé sẽ trở nên vui vẻ hơn. Bạn cũng có thể tận hưởng cho riêng mình những khoảnh khắc ấy để thư giãn.

Việc nên làm với con hàng ngày để trẻ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc2

Mát-xa cho con

Xoa bóp cho bé cũng là 1 cách để bạn thể hiện tình yêu và sự quan tâm của mình. Việc này cũng giúp thắt chặt hơn sợi dây tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mát-xa còn giúp xoa dịu cơn đầy hơi, đau bụng, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn và kích thích hệ tiêu hóa của trẻ.

Âu yếm con nhiều hơn

Không chỉ giúp trẻ thông minh hơn, những cái ôm còn có thể mang đến sự khích lệ tinh thần và cảm xúc hạnh phúc. Nó biểu hiện cho sự hiểu biết, thấu hiểu và đồng cảm.

Hãy ôm trẻ vào lòng bất cứ lúc nào bạn có thể, cho dù đang đọc sách, chơi đùa hay xem tivi để cho con cảm thấy được yêu thương, che chở và an toàn.

Xem thêm: Cách hạ sốt cho trẻ nhanh, an toàn và đúng khoa học. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN