Sữa đậu xanh
Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt, tiêu viêm, ngừa táo bón và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra cũng có thể hỗ trợ phát triển chiều cao của bé.
Nguyên liệu:
Đậu xanh: 4 lạng
Đường kính: 1 lạng
Lá dứa
Cách làm:
Ngâm đậu từ 7-8 tiếng cho mềm và bong vỏ. Sau đó đãi sạch vỏ và nấu đậu với nước như nấu cơm. Đậu mềm thì để nguội, sau đó cho vào xay nhuyễn với nước hoặc sữa tươi. Khi xay xong, đem phần đậu đó, thêm nước và nấu sôi. Nhớ vớt bọt cho sữa thanh và màu đẹp!
Sữa đậu đỏ
Đậu đỏ giúp tiêu viêm, bổ tì, thông khí huyết, giải trừ nhiệt độc và tăng cường chiều cao bé.
Nguyên liệu:
Đậu đỏ: 2 lạng
Sữa tươi không đường: 500 ml
Đường kính trắng: 100ml
Lá dứa
Cách làm:
Tiến hành ngâm, bỏ hạt lép. Sau 1 đêm, đậu nở, đem xay với nước, khoảng nửa lít. Nước đủ thì sữa sánh mịn, không loãng. Sau đó lấy nước đậu đã xay đem nấu thành sữa cho bé.
5 món cháo ngon bổ cho “bé còi” nhanh tăng cân. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe