Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:00
RSS

5 loại quả giúp trẻ tăng cường sức đề kháng khi bắt đầu ăn dặm

07-07-2018 07:46:27

Những loại quả sau rất dễ chế biến mà lại tốt cho con ăn dặm, mẹ hãy bổ sung ngay vào thực đơn cho con nhé!

5 loại quả giúp trẻ tăng cường sức đề kháng khi bắt đầu ăn dặm

Chuối

Chuối là thực phẩm lý tưởng đầu tiên cho bé bởi chuối. Có tới 400mg kali trong một quả chuối... giúp làm dịu dạ dày, điều trị táo bón và ngăn ngừa bệnh tiêu chảy cho bé.

Mẹ có thể kết hợp chuối nghiền chung với các loại trái cây khác như: Lê, đào, mận, anh đào, dâu tây, việt quất.

Đào

Đào có vị ngọt tự nhiên nên các bé sẽ rất thích, không những vậy đào còn chứa nhiều beta-carotene và kali rất tốt cho sức khỏe của bé. Mẹ có thể kết hợp đào nghiền chung với chuối, thịt gà hoặc sữa chua.

Táo

Táo có vị ngon, thơm tự nhiên nên trẻ rất dễ ăn và rất thích ăn, trong táo chứa nhiều vitamin C và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé.

Không những vậy, trong một vài nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng táo cũng rất tốt để ngăn ngừa và chống lại bệnh hen suyễn cho bé hiệu quả.

5 loại quả giúp trẻ tăng cường sức đề kháng khi bắt đầu ăn dặm

Lê ngọt, giàu chất xơ là loại quả lý tưởng cho bé ăn dặm. Trộn lê với các loại khác cũng giúp tăng độ ngọt tự nhiên cho món ăn, giúp bé dễ ăn hơn.

Bơ không chỉ là loại quả giàu dinh dưỡng, mà còn là nguồn cung cấp omega-3 và Vitamin E, 2 dưỡng chất cần thiết giúp trí não bé phát triển. Bơ cũng rất dễ chế biến, ngoài ra khi kết hợp bơ với chuối nó sẽ trở thành món ăn tuyệt vời dành cho bé của mẹ nữa đấy!

Xem thêm: Cách hạ sốt cho trẻ nhanh, an toàn và đúng khoa học. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN