Xoài và táo
Chuẩn bị:
+ 2 trái xoài chín
+ 2 trái táo
+ 1/2 chén nước lọc
Thực hiện:
Xoài và táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành nhiều khối vuông nhỏ. Đun sôi một nồi nước rồi cho táo, xoài và đinh hương hương vào nồi nấu. Khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa và nấu thêm 10 phút.
Khi nấu, thỉnh thoảng khuấy đều và nếu nước trong nồi cạn thì có thể cho thêm nước. Cuối cùng, bạn cho tất cả thành phần vào máy xay nhuyễn mịn.
Đợi khi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Với số lượng này bạn có thể cho bé ăn trong khoảng 4 ngày và có thể bảo quản đến 3 tháng trong ngăn đá.
Xoài và lê
Chuẩn bị:
+ 2 trái xoài chín
+ 2 quả lê
+ 1/2 chén nước dùng hoặc sữa mẹ
Thực hiện:
Xoài, lê rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành khối vuông nhỏ. Cho tất cả thành phần vào nồi sôi nấu trong 8 phút. Sau đó, bạn cho tất cả vào trong máy xay
huyễn, thêm ít nước lọc, bạn cũng có thể tận dụng nước luộc rau củ ban đầu hoặc dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Điểm danh những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sống - cực kỳ nguy hiểm. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe