Thứ ba, 25/06/2024 | 06:20
RSS

3 sai lầm khiến quá trình giảm cân của bạn kéo dài vô thời hạn

Thứ tư, 27/05/2020, 12:00 (GMT+7)

Nhiều chị em phụ nữ đang nỗ lực giảm cân để có được vòng eo thon gọn, chắc khỏe. Tuy nhiên, quá trình giảm cân của bạn sẽ kéo dài vô thời hạn nếu vướng phải 3 sai lầm dưới đây.

Ám ảnh bởi chiếc cân

3 sai lầm khiến quá trình giảm cân của bạn kéo dài vô thời hạn

Quá trình giảm cân sẽ trở nên vô cùng căng thẳng nếu bạn quá chú ý tới số cân nặng đã giảm. Không ít người có thói quen đứng lên cân mỗi ngày để theo dõi hôm nay mình đã giảm bao nhiêu ký, sau đó trở nên hụt hẫng và cảm thấy mất động lực nếu không đạt con số kỳ vọng, điều này ảnh hưởng trực nghiêm trọng đến quá trình giảm cân của bạn.

Giảm cân là một quá trình dài, thay vì ngày nào cũng bước lên cân, bạn hãy đặt cho mình những mốc thời gian cụ thể ví dụ giảm 3kg cho 1 tuần, và chỉ bước lên cân vào ngày bắt đầu và kết thúc. 

Quá để ý đến lượng calo nạp vào cơ thể

Một trong những cách để theo dõi lượng thức ăn của bạn trong quá trình giảm cân là xem lượng calo và thành phần, thông tin dinh dưỡng trong các thực phẩm. Mặc dù việc ước tính chi tiết sẽ khiến việc giảm cân diễn ra thuận tiện hơn, nhưng có thể khó thực hiện chính xác nếu bạn không có kiến ​​thức.

3 sai lầm khiến quá trình giảm cân của bạn kéo dài vô thời hạn

Tính lượng calo nạp vào cơ thể là một cách hữu ích để theo dõi những gì bạn ăn, tuy nhiên mọi thứ có thể vượt khỏi tầm kiểm soát khi bạn bị ám ảnh bởi những con số thay vì các chất dinh dưỡng. Việc quá để ý đến lượng calo nạp vào cơ thể sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu chất dinh dưỡng và suy nhược cơ thể trong khi cân nặng lai chưa hề giảm.

Khi xây dựng thực đơn ăn kiêng, đừng nên chọn thực phẩm chỉ vì chúng ít calo, mà hãy xem xét, số lượng và chất lượng các chất dinh dưỡng của chúng. Với người mới bắt đầu, bạn hãy áp dụng một quy tắc đơn giản đó là chọn nhiều rau xanh và các thực phẩm chế biến nguyên chất không dầu mỡ.

Lặp đi lặp lại một bài tập trong thời gian dài

3 sai lầm khiến quá trình giảm cân của bạn kéo dài vô thời hạn

Cho dù bạn thích nâng tạ hay chạy bộ, nhưng nếu cứ mãi chọn một kiểu vận động sẽ khiến cơ thể thích nghi và khiến quá trình giảm cân của bạn kéo dài vô thời hạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp nhiều bài tập và luân phiên thay đổi mỗi ngày, điều này không chỉ giúp bạn năng động hơn mà còn tác động tối đa lên từng phần khác nhau của cơ thể. Cách tốt nhất là bạn lên trước một danh sách những bài tập riêng cho toàn thân rồi sắp xếp chúng xen kẽ với nhau suốt cả tuần.

Trên đây là những sai lầm bạn nên tránh nếu không muốn quá trình giảm cân của mình kéo dài vô thời hạn. Chúc các bạn thành công với “sự nghiệp” giảm cân của mình, đồng thời sở hữu vóc dáng vạn người mê!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN