Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:26
RSS

Các bí kíp giúp giảm cân hiệu quả

Thứ năm, 21/05/2020, 16:02 (GMT+7)

Dưới đây là các bí kíp giúp bạn giảm cân hiệu quả và không bao giờ phải quay lại thời kì cân nặng quá khổ.

Các bí kíp giúp giảm cân hiệu quả
Các bí kíp giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh Internet

Theo CNN Health thông tin, Mascha Davis, một chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên quốc gia của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho biết "Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, điều đó đòi hỏi phải thay đổi lối sống vĩnh viễn. ... Không có cách khắc phục nhanh chóng. Nếu không, việc giảm cân chỉ là tạm thời và bạn có thể nhanh chóng quay lại thói quen cũ."

Để bắt đầu hành trình giảm cân của bạn, Davis khuyên bạn nên xem xét ba lĩnh vực trong lối sống của bạn cần phải thay đổi, đó là: việc nạp thực phẩm, chế độ tập thể dục và chế độ nghỉ ngơi.

Chuyên gia khuyên bạn nên tập trung vào những điều cần thiết trên để giữ cho việc giảm cân xuyên suốt và bền vững.

Ví dụ, trong danh mục chế độ ăn kiêng, bạn có thể bắt đầu ăn nhiều rau giàu chất xơ và uống nhiều nước hơn. Hoạt động thể chất nhiều hơn, có thể chỉ đơn giản là thức dậy đúng  giờ nếu bạn có một công việc bàn giấy, đi cầu thang bộ thay vì thang máy và đỗ xe của bạn xa hơn lối vào để kích thích bạn đi bộ nhiều hơn.

Nếu bạn liên tục mệt mỏi và uống cà phê cả ngày, bạn có thể cần thực hiện một số điều chỉnh. "Hầu hết người trưởng thành cần ngủ từ bảy đến tám giờ ... và một số người cần tới chín giờ. Rất nhiều người luôn trong trạng thái bị thiếu ngủ - nhưng bạn càng ngủ ít, cân nặng của bạn càng cao", chuyên gia khẳng định.

"Thực hiện các thay đổi hành vi là chiến lược rất hữu ích giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng. Ví dụ: bạn có thể đặt các mục tiêu nhỏ cụ thể và được đo lường chúng hàng tuần - chẳng hạn như đi bộ 15 phút hàng ngày trong giờ nghỉ trưa - có thể giúp đạt được mục tiêu giảm cân cao. Đồng thời, mục tiêu được chia nhỏ sẽ khiến mục tiêu lớn dễ dàng đạt được." vị bác sỹ chia sẻ.

 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN