Thứ hai, 17/01/2022 | 02:42
RSS

Bí quyết chăm sóc da vùng mắt bằng kem dưỡng hiệu quả nhất

Thứ tư, 20/05/2020, 17:00 (GMT+7)

Hầu hết chúng ta “bỏ quên” việc chăm sóc cho vùng da quanh mắt. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho việc sử dụng kem dưỡng để chăm sóc da vùng mắt hiệu quả nhất.

Sự kiện:
Chăm sóc da

Hầu hết chúng ta đều chỉ quan tâm đến việc chăm sóc da mặt và “bỏ quên” đi việc chăm chút cho vùng da quanh mắt. Trên thực tế, đây là vùng da rất mỏng, khá nhạy cảm và dễ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, vì thế chị em cần dành sự quan tâm đặc biệt đến khu vực này nhé.

bi-quyet-cham-soc-da-vung-mat-bang-kem-duong-dung-cach

Những lý do khiến vùng da quanh mắt dễ bị lão hóa

- Vì thường ít được quan tâm và chăm sóc như những vùng da ở trên mặt khác.

- Vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm, rất dễ phát sinh các vấn đề về da như lão hóa, vết chân chim, bọng mắt.

- Vùng da mắt không có tuyến nhờn và tuyến mồ hôi, do đó không bài tiết được chất nhờn nên da rất dễ bị khô, sớm hình thành nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa sớm hơn ở những khu vực khác.

- Do mắt phải cử động nhắm mở rất nhiều lần cũng là nguyên nhân gây ra nếp nhăn.

- Vùng da ở khu vực này thường thiếu độ ẩm do không được cung cấp đủ nước nên dễ hình thành nếp nhăn và xuất hiện tàn nhang.

Bí quyết để chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

Nên sử dụng ngón áp út để bôi kem dưỡng da vùng mắt. Vì đây là ngón tay tạo ra lực nhẹ nhàng nhất trên bàn tay. Do đó sẽ không làm cho vùng da mắt bị tổn thương.

bi-quyet-cham-soc-da-vung-mat-bang-kem-duong-dung-cach

Lấy 1 lượng kem thích hợp lên mu bàn tay. Sau đó, sử dụng ngón áp út thoa kem từ đầu mắt đến đuôi mắt để làm ấm kem giúp kem mềm và dễ thấm vào da hơn. Nhẹ nhàng massage theo hướng từ trong ra ngoài. Sau khi dặm kem, dùng lòng trong của đầu 3 ngón tay trỏ, giữa và áp út ấn nhẹ nhàng lên vùng mắt cho kem thấm sâu hơn vào da.

Đối với những vùng có nhiều nếp nhăn hay cần chăm sóc kĩ hơn thì dặm kem chăm sóc da vùng mắt nhiều hơn những vùng khác. Sau khi kem ngấm vào da thì nhẹ nhàng ấn vùng xương xung quanh hốc mắt để máu lưu thông tốt hơn.

Với bất cứ phương pháp làm đẹp nào cũng cần chế độ sinh hoạt hợp lý và chăm sóc đều đặn để phát huy tác dụng. 

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN