Thứ bảy, 18/09/2021 | 21:43
RSS

Những cách chữa vàng da cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Thứ năm, 21/05/2020, 06:45 (GMT+7)

Vàng da kéo dài là tình trạng bệnh lý dễ gặp đối với trẻ sinh non thiếu tháng. Để xử trí với tình trạng này, cha mẹ nên biết những phương pháp sau đây.

Cách trị vàng da cho trẻ sơ sinh cực kì hiệu nghiệm
Cách trị vàng da cho trẻ sơ sinh cực kì hiệu nghiệm. Ảnh Vinmec

Cách trị vàng da cho trẻ sơ sinh cực kì hiệu nghiệm, bất cứ mẹ nào cũng nên áp dụng để con được khỏe mạnh. 

Thảo dược bổ sung

Mẹ có thể dùng các chất bổ sung thảo dược như trà hoa chuông, trà bồ công anh... Các sản phẩm thảo dược tự nhiên giúp giải độc và trẻ nhận được lợi ích của nó thông qua sữa mẹ.

Uống nhiều nước

Mẹ hãy cho trẻ sơ sinh uống nhiều nước, đây là mẹo hay chữa vàng da ở trẻ sơ sinh hiệu quả tại nhà. 

Bệnh lý này thường làm cho cơ thể bị mất nước, cho nên với trường hợp khi con trẻ bị vàng da nhẹ thì hãy cho con uống thật nhiều nước để cải thiện bệnh.

Nước ép lúa mì

Cỏ lúa mì giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể của em bé. Một vài giọt nước ép lúa mì có thể được thêm vào thức ăn trước khi cho trẻ bú. Nếu em bé được bú sữa mẹ, người mẹ có thể uống nước ép lúa mì và bé sẽ nhận từ sữa mẹ.

Dùng ánh sáng chữa vàng da

Công dụng của ánh sáng có thể phá hủy chất bilirubin trong cơ thể và làm cho màu da của trẻ sơ sinh mờ hẳn đi chỉ trong thời gian ngắn. Do đó, áp dụng điều trị bằng phương pháp sử dụng ánh sáng là giải pháp các mẹ nên nghĩ đến khi con mắc phải bệnh lý này.

Táo tàu

Các chất chiết xuất của táo tàu được biết đến là có lợi trong chữa bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Một vài giọt chiết xuất này có thể được cho trẻ ăn để giúp điều trị bệnh vàng da.

Dùng sữa mẹ chữa vàng da

Chữa vàng da ở trẻ sơ sinh theo phương án này là giải pháp hoàn hảo nhất mà mẹ nên thực hiện tại nhà. Việc cho trẻ bú mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh vàng da. Trong thành phần của sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp các cơ quan cơ thể của trẻ hoạt động và phát triển. Việc  Cho trẻ bú mẹ đều đặn là cách tự nhiên giúp thải bỏ lượng bilirubin dư thừa ra ngoài cơ thể.

Cỏ mần trầu

Lấy 60g cỏ mần trầu sắc lấy nước cho bé uống hoặc lấy nước tắm. Để tăng hiệu quả, có thể tìm cây tổ kén đực khoảng 30g để sắc nước cùng.

Mong rằng, cách trị vàng da cho trẻ sơ sinh cực kì hiệu nghiệm cùng những mẹo dân gian trên sẽ là thông tin hữu ích cho mẹ trẻ tham khảo. Khi thấy dấu hiệu vàng da ở trẻ, mẹ đừng lo lắng mà hãy tham khảo các mẹo này nhé.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN